Kledthai.com

ตะกร้า 0

อเมริคา (ชายผู้สาบสูญ)

ISBN: 9786168123119

แปลจากหนังสือ : AMERIKA (Der Verschollene)

ผู้แต่ง : ฟรันซ์ คาฟคา

ผู้แปล : ถนอมนวล โอเจริญ

สำนักพิมพ์ : ไลบราลี่ เฮ้าส์

ปีที่พิมพ์ : 2561

จำนวนหน้า : 298

ซีรี่ส์:
-
พร้อมส่ง
ISBN:
9786168123119
ราคาพิเศษ ฿288.00 ราคาปรกติ ฿320.00

อเมริคา (ชายผู้สาบสูญ) หรือ AMERIKA ผลงานของฟรันซ์คาฟคา นักเขียนชาวเช็ก เขียนขึ้นระหว่าง ค.ศ.1911 ถึง ค.ศ.1914 เป็นนวนิยายเรื่องแรกของเขา แต่เขาเขียนไว้ไม่สมบูรณ์ ภายหลังจากที่คาฟคาเสียชีวิตลง เพื่อนสนิทของเขาได้นําเนื้อหามาจัดลําดับใหม่และตีพิมพ์อีกครั้งในปีค.ศ.1927 ภายหลังพบว่าคาฟคาได้ตั้งชื่อนวนิยายเรื่องนี้ไว้ว่าชายผู้สาบสูญ

            “คาร์ล รอสมันน์เด็กหนุ่มอายุสิบหกปี เดินทางจากยุโรปมุ่งหน้าสู้อเมริกา หันหลังให้กับความอัปยศสุดฉาวเรื่องสาวตั้งท้อง พร้อมเผชิญโชคชะตาและแสวงหาอิสระภาพในดินแดนแสนห่างไกล ปลดปล่อยให้ตัวตนแห่งอดีตสูญหาย ก่อรูปรอยชีวิตใหม่ท่ามกลางผู้คนมากมาย แต่โอบล้อมไปด้วยความโดเดี่ยวแปลกแยก”

 "คาร์ล รอสมันน์" เด็กหนุ่มชาวเยอรมันอายุ 16 ปี ถูกพ่อแม่ส่งตัวข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อหนีเรื่องอื้อฉาวไปยังประเทศอเมริกา โดยหวังว่าการเริ่มต้นใหม่บนดินแดนทันสมัยและร่ำรวยแห่งนี้จะทําให้เขามีชีวิตที่ดีขึ้น ขณะที่เรือกําลังเทียบท่ามหานครนิวยอร์ค คาร์ลได้พบกับช่างเครื่องของเรือผู้น่าสงสาร ในเหตุการณ์ที่เขากําลังช่วยต่อสู้เรียกร้องความเป็นธรรมให้ช่างเครื่องนั้น ทําให้คาร์ลได้พบกับลุงแท้ ๆ ของตน ชื่อว่า "ยาคอบ" ซึ่งมีตําแหน่งเป็นถึงวุฒิสมาชิก การได้พบและอยู่อาศัยกับลุงยาคอบนั้นทําให้คาร์ลกลายเป็นคนโชคดีโดยแท้ ลุงดูแลเขาอย่างดี ตามใจทุกอย่าง จ้างครูมาสอนภาษาอังกฤษถึงบ้าน ส่งเสริมให้เรียนดนตรีและคอยสอนเรื่องธุรกิจกับชีวิตให้เสมอ

    แต่แล้ววันหนึ่งการที่เขาไม่เชื่อฟังลุงทําให้เขาถูกขับไล่ออกจากบ้านไปเผชิญโชคชะตาด้วยตนเอง ระหว่างทางคาร์ลเข้าพักในโรงแรม ร่วมห้องกับ "นายเดอลามาร์ช" และ "นายโรบินสัน" คู่ซี้พเนจรชวนคาร์ลไปหางานทํา แต่เขาก็ถูกคนทั้งสองกลั่นแกล้งและเอาเปรียบจนต้องหนีในที่สุด เมื่อได้งานที่โรงแรมก็ถูกไล่ออกเพราะมีปัญหากับผู้มีตําแหน่งสูงกว่าในโรงแรม โชคชะตานําเขากลับมาพบกับเดอลามาร์ช และโรบินสันอีกครั้ง หนนี้ทั้งสองชักชวนคาร์ลมาทํางานและพักอาศัยกับสตรีผู้ร่ำรวยนามว่า "บรูเนิลดา" ที่นั่น คาร์ลต้องรับใช้และอยู่อย่างไร้ศักดิ์ศรี และแล้วคาร์ลก็มีโอกาสได้ทํางานกับคณะโรงละครกลางแจ้งโอคลาโฮมา ณ ที่นั่น ไม่มีผู้ใดทราบว่าบทสรุปว่าชีวิตของ "คาร์ล รอสมันน์" จะดําเนินต่อไปเช่นไร..

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:อเมริคา (ชายผู้สาบสูญ)
คะแนนของคุณ