Kledthai.com

ตะกร้า 0

โรงเรียนแห่งการเรียนรู้ : SCHOOLS THAT LEARN

ISBN: 9786167368900

ผู้แต่ง : ปีเตอร์ เซงเก้/เนลดา แคมบรอน-แม็คเคน/ทิโมธี ลูคัส/เจนิส ดัทตัน/ไบรอัน สมิธ/อาร์ท ไคลน์เนอร์

ผู้แปล : กิตติพล เอี่ยมกมล

สำนักพิมพ์ : สวนเงินมีมา

ปีที่พิมพ์ : 2560

จำนวนหน้า : 880

พร้อมส่ง
ISBN:
9786167368900
ราคาพิเศษ ฿765.00 ราคาปรกติ ฿850.00

หนังสือเล่มนี้เขียนขึ้นจากการเฝ้าสังเกตและข้อเสนอแนะจากนักเขียนและผู้เชี่ยวชาญด้านโรงเรียนและการศึกษากว่าเจ็ดสิบคน โดยมีจุดเด่นดังนี้

๐ แนวทางใหม่ในการนำการเรียนรู้เชิงองค์กรมาใช้ในชั้นเรียน โรงเรียน เขตการศึกษา และชุมชน

๐ บทนำที่เขียนขึ้นใหม่โดยปีเตอร์ เซงเก้ และบทความปรับปรุงใหม่ในหัวข้อการศึกษาเพื่อความยั่งยืน การคิดอย่างเป็นระบบในชั้นเรียนและ “เกมอำนาจของโรงเรียนมัธยมปลาย”

๐ รายการแนะนำกว่ายี่สิบรายการเกี่ยวกับหนังสือ บทความ และเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

หนังสือ โรงเรียนแห่งการเรียนรู้ เล่มนี้โดยหลักวางอยู่บนแนวคิดของหนังสือ The Fifth Discipline: The Art & Practice of the Learning Organization โดยนำหลักการสำคัญๆ มาปรับใช้กับความท้าทายในด้านการศึกษาแปรเปลี่ยนความรู้อันเคร่งครัด และระบบของสถาบันการศึกษาที่แข็งตัว มาสู่การสร้างการมีส่วนร่วมหรือองค์กรแห่งการเรียนรู้ที่คำนึงถึงผู้เกี่ยวข้องในหลายระดับ หนังสือเล่มนี้แม้จะมีความหนาอยู่มาก หากมิใช่หนังสือที่อ่านยากแต่อย่างใด ตรงกันข้าม กลับเป็นหนังสือที่อ่านได้อย่างเพลิดเพลิน เพราะประกอบไปด้วยเรื่องราวจากประสบการณ์ตรง อันมาจากกระบวนการเฝ้าสังเกตของคนวงใน มีรูปธรรมตัวอย่างมากมาย ซึ่งหลายตัวอย่างแม้จะเกิดขึ้นในบริบทสังคมอเมริกา แต่ก็ร่วมสมัยกับสังคมไทย โดยสรุปเนื้อความสำคัญคือ การศึกษาไม่เพียงแต่เป็นกระบวนการถ่ายทอดทักษะหรือทัศนคติเท่านั้น แต่ที่สำคัญยิ่งกว่าคือ การศึกษา ‘จะสร้างให้เกิดการเรียนรู้ได้อย่างไร’ อันเป็นหัวใจของการศึกษาที่แท้

คู่มือภาคสนามว่าด้วยวินัย 5 ประการ สำหรับผู้บริหาร นักการศึกษา ครู ผู้ปกครอง และทุกคนที่ใส่ใจเรื่องการศึกษาเรียนรู้

“นี่คือคู่มือที่จำเป็นยิ่งสำหรับทุกคนที่ใส่ใจจะทำให้โรงเรียนมีความสามารถในการแข่งขันกับโลกยุคปัจจุบันได้”


“ยาขนานเอกที่จำเป็นยิ่งสำหรับถอนพิษระบบคิดแบบยุคอุตสาหกรรมสายพานการผลิตตามมาตรฐานที่แทรกซึมระบบการศึกษาของเราในทุกวันนี้แทบทุกอณู หนังสือซึ่งอัดแน่นด้วยเครื่องมือ แนวคิด และแบบฝึกหัดที่มีประโยชน์เล่มนี้ จึงเป็นหนังสือในฝันสำหรับครูและผู้ปกครองจำนวนมากที่มุ่งมั่นจะกอบกู้และฟูมฟักแรงขับในการเรียนรู้ที่มีอยู่ตามธรรมชาติของนักเรียนขึ้นมาใหม่ สำหรับการศึกษาที่กำลังทำให้การเรียนรู้กับชีวิตจริงกลับมาเชื่อมโยงกันอีกครั้ง โรงเรียนแห่งการเรียนรู้ คือทรัพยากรที่สำคัญยิ่ง

แดนเนียล เอช. พิงค์ (ผู้เขียนหนังสือขายดีเรื่อง Drive และ A Whole New Mind)


“ความคิดที่ว่าโรงเรียนสามารถและต้องเรียนรู้ได้นั้น คือแนวคิดสำคัญที่สุดในการศึกษา และนี่คือคู่มือที่ยอดเยี่ยมและจำเป็นยิ่งที่จะบอกว่าสิ่งนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร”

เดวิด ดับเบิลยู. ออร์ (อาจารย์ประจำวิทยาลัยโอเบอร์ลิน ผู้เขียน Earth in Mind)


“หนังสือเล่มนี้คืองานเฉลิมฉลองที่พร้อมสรรพอย่างแท้จริง เรื่องราวและตัวอย่างจำนวนมากยืนยันอีกครั้งว่า ‘คำตอบที่เราต้องการอยู่ที่นี่แล้ว’ เป็นคำตอบที่เกิดจากความห่วงใย ความกรุณา และความหลักแหลมของผู้คนในชีวิตจริงที่ทำงานในแวดวงการศึกษา”

มาร์กาเร็ต เจ. วีตลีย์ (ผู้เขียน Leadership and the New Science)

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:โรงเรียนแห่งการเรียนรู้ : SCHOOLS THAT LEARN
คะแนนของคุณ