Kledthai.com

ตะกร้า 0

นกก้อนหิน (นวนิยาย) สภาพ 70%)

ISBN: 9786167751054

ผู้แต่ง : บินหลา สันกาลาคีรี

ผู้แปล : -

สำนักพิมพ์ : ไรท์เตอร์

ปีที่พิมพ์ : 2555

จำนวนหน้า : 283

ซีรี่ส์:
-
พร้อมส่ง
ISBN:
9786167751054
฿220.00

ความรักกับรองเท้า ความรักกับจักรยาน ความรักกับการวิ่งมาราทอน เรื่องราวความรักแสนละเมียด งดงาม จากผู้เขียนเรื่องสั้น "คิดถึงทุกปี" ที่สร้างความประทับใจให้ผู้อ่านมานานนับทศวรรษ "...คนดีของฉัน คำสัญญาไม่ใช่พันธนาการ... "เธอต้องเชื่อว่าตัวเธอเป็นอิสระ ปลดปล่อยตัวเองจากคำสัญญาที่เคยให้แก่กัน ในวันหน้า ถ้าเธอจะกลับมาหาฉันก็เพราะอยากจะกลับมา ไม่ใช่มาเพราะคำสัญญา ถ้าเธอพบว่าสามารถรักใครได้มากกว่าฉัน เธอจงรัก และเลือกอยู่กับเขา ฉันก็จะเป็นสุขไปกับความรักของเธอ" ความรักที่แท้ไม่ใช่ความซื่อสัตย์ ยิ่งไม่ใช่การเรียกหาความซื่อสัตย์ ความรักคือโอกาส ไม่ใช่การจำกัดโอกาส ความรักมีอิสรเสรี

 ความเพลินใจในการนั่งเขียนนวนิยายเรื่องนี้เป็นความเพลินใจเดียวกับวันที่เดินเล่นริมทะเลสาบไบคัลแล้วเห็นนกเป็ดน้ำฝูงสุดท้ายอำลาไซบีเรียมุ่งหน้าสู่ดินแดนใต้ เป็นความงามแฝงความเหงามิจำเป็นต้องพูดถึงความหนาวที่ท้นหัวใจขึ้นมา

เหตุการณ์ในเรื่องนี้เป็นเรื่องแต่งตัวละครมิได้มีอยู่จริงหากนามของตัวละครไปพ้องพานผู้ใดขอได้รับคำขอโทษจากผู้เขียน

“บางตอนในเล่ม” ชายหนุ่มไม่ชอบเสียงนาฬิกาปลุก แต่เมื่อสี่ปีที่แล้วมันเคยช่วยชีวิตเขา คอยขับไล่ปีศาจที่กรีดก้องในฝันร้าย ปลุกเขาขึ้นมา เหงื่อพร่างใบหน้า

หากหลังจากที่เคี่ยวกรำฝึก ทุกวันนี้อังโตนไม่ต้องใช้มัน เขากำหนดนาทีให้ตัวเองตื่นได้เป็นกิจนิสัย

เขาเข้าครัว อุ่นข้าวที่ต้มได้ตั้งแต่เมื่อคืน คั่วปลาเล็กปลาน้อยกับนึ่งผัก อาหารง่ายๆ เสร็จในเวลาไม่นาน อากาศเชียงใหม่ปลายตุลาคมเจือลมหนาวเมื่อเปิดประตู สายลมก็กรูเกรียวปะทะเสียงกระดึงลมหน้าบ้านกราวกรุ๋งกริ๋ง คำรนของฝนสั่งฟ้าแว่วจากที่ไกล อังโตนเงยมอง รู้สึกชื้นๆ เย็นๆ บนใบหน้า ไม่ใช่น้ำค้าง เป็นละอองฝน ฯลฯ

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:นกก้อนหิน (นวนิยาย) สภาพ 70%)
คะแนนของคุณ