Kledthai.com

ตะกร้า 0

นักแย่งยึดที่ดิน การต่อสู้ครั้งใหม่ ใครคือเจ้าของผืนดิน (สภาพ 70%)

ISBN: 9786167368733

ผู้แต่ง : เฟรด เพียร์ซ

ผู้แปล : กิตติพล เอี่ยมกมล

สำนักพิมพ์ : สวนเงินมีมา

ปีที่พิมพ์ : 2559

จำนวนหน้า : 428

ซีรี่ส์:
-
พร้อมส่ง
ISBN:
9786167368733
ราคาพิเศษ ฿282.00 ราคาปรกติ ฿470.00

การแย่งยึดที่ดินรูปแบบใหม่กำลังเกิดขึ้นไปทั่วโลก ด้วยความกลัวว่าอาหารจะขาดแคลนในอนาคต หรืออยากได้กำไรจากภาวะขาดแคลนนั้น ประเทศต่าง ๆ บรรษัททั้งหลาย และบุคคลมากมายที่มั่งคั่งที่สุดในโลกและต้องการครอบครองให้มากที่สุดได้ทำ การซื้อและเช่าผืนดินกว้างใหญ่ในที่ต่าง ๆ รอบโลก ขนาดของที่ดินดังกล่าวน่าตกตะลึงพรึงเพริด หลายผืนที่กำลังถูกยึดครองตามทุ่งราบของแอฟริกา ตามทุ่งนาข้าวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตามป่าในอเมริกาใต้ และทุ่งหญ้าแพรรี่ของยุโรปตะวันออกนั้นมีขนาดเท่าประเทศขนาดย่อม ๆ เลยทีเดียว

    หนังสือ "นักแย่งยึดที่ดิน : การต่อสู้ครั้งใหม่ ใครคือเจ้าของผืนดิน" เล่มนี้ เป็นผลงานของนักหนังสือพิมพ์มืออาชีพอย่าง "เฟรด เพียร์ซ" ที่ได้นำเสนอเรื่องจริงชวนตกตะลึงแบบที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อน เขาเปิดเผยขนาดของที่ดินที่ถูกแย่งยึดไปและต้นทุนที่มนุษย์ต้องจ่ายกับการถูกแย่งยึดที่ดิน ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาด้านเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และจริยธรรมที่ร้ายแรงที่สุดที่กำลังประจันหน้ากับโลกในศตวรรษ 21 อย่างทั่วถึง ในไม่กี่ทศวรรษข้างหน้า การแย่งยึดที่ดินอาจสำคัญมากกว่าการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ สำหรับผู้คนบนโลกจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ การแย่งยึดที่ดินจะกระทบต่อทั้งผู้บริโภคและไม่บริโภค กระทบต่อผู้ที่รวยขึ้นและจนลง และมีผลไปถึงว่าสังคมการเกษตรจะสามารถดำรงอยู่ได้นอกการควบคุมของบรรษัทหรือไม่? นี่คือสนามรบแห่งใหม่ว่าใครจะเป็นเจ้าของโลกนี้!

"นี่คือสิ่งที่โลกกำลังเฝ้ารอมาตลอด หนังสือที่ให้ความรู้อย่างละเอียดเกี่ยวกับขบวนการแย่งยึดที่ดิน ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญที่สุดว่าภูมิศาสตร์ด้านอาหารซึ่งยังเป็นเรื่องใหม่นี้ มีอยู่จริง" 
    -- เลสเตอร์ อาร์ บราวน์ --
ประธานของ Earth Policy Institute
และผู้เขียน World on the Edge

ตอนที่ 1 สงครามที่ดิน
ตอนที่ 2 คนขาวในแอฟริกา
ตอนที่ 3 ข้ามโลก
ตอนที่ 4 ลานหลังบ้านของจีน
ตอนที่ 5 แอฟริกาในฝัน
ตอนที่ 6 การล้อมรั้วแห่งสุดท้าย

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:นักแย่งยึดที่ดิน การต่อสู้ครั้งใหม่ ใครคือเจ้าของผืนดิน (สภาพ 70%)
คะแนนของคุณ