Kledthai.com

ตะกร้า 0

มายาคติว่าด้วยสารกำจัดศัตรูพืชที่อ้างว่าปลอดภัย (สภาพ 70%)

ISBN: 9786167368641

ผู้แต่ง : อองเดร ลิว

ผู้แปล : เพ็ญนภา หงษ์ทอง

สำนักพิมพ์ : สวนเงินมีมา

ปีที่พิมพ์ : 2558

จำนวนหน้า : 223

ซีรี่ส์:
-
พร้อมส่ง
ISBN:
9786167368641
฿280.00

“อองเดร ลิว สร้างปรากฏการณ์ด้วยการแบ่งปันประสบการณ์การทำเกษตรอินทรีย์กว่า ๔๐ ปี และประเด็นต่างๆที่รายล้อมสารกำจัดศัตรูพืช หนังสือเล่มนี้แสดงหลักฐานจากงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์นับร้อยชิ้นที่ตีพิมพ์ออกมา ซึ่งน่าที่จะทำให้ใครก็ตามที่กำลังใช้สารกำจัดศัตรูพืชอยู่ต้องหยุดคิดใหม่และตั้งคำถามอย่างจริงจังว่าอย่างนี้เรียกว่าปลอดภัยได้อย่างไร แนะนำให้อ่านอย่างยิ่ง”  -- ดร.โจเซฟ เมอร์โคลา ผู้ก่อตั้ง Mercola.com

“อองเดร ลิว ทำลายห่วงโซ่ข้อมูลที่คลาดเคลื่อนของบรรษัทเกี่ยวกับสารกำจัดศัตรูพืชและกระชากหน้ากากความล้มเหลวของสงครามเคมีต่อต้านศัตรูพืช อย่างที่ลิวบอก เรามีทางเลือกที่ได้ผลดีทางนิเวศวิทยา ทางเศรษฐศาสตร์ และทางสังคม แทนการทำเกษตรเคมี” – มิเกล เอ. อัลเทียรี ศ.ดร.ด้านนิเวศวิทยาการเกษตร มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย-เบิร์กลีย์

“ถีงเวลาแล้วที่เราต้องสร้างการเปลี่ยนผ่าน และใช้ปัญญาของเราทำการเกษตรที่ปลอดยาพิษ” – วันทนา ศิวะ จากคำนิยม

อุตสาหกรรมการเกษตรกระแสหลักที่อยู่บนฐานของสารเคมี กล่าวอ้างว่าสารสังเคราะห์สูตรผสมต่างๆ ที่วางขายเป็นยาฆ่าแมลง ยาฆ่าวัชพืช และยาฆ่าเชื้อรานั้น มีความปลอดภัยเมื่อใช้ตามวิธีที่ระบุไว้ แต่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์สนับสนุนข้ออ้างนี้แท้จริงหรือไม่ ในเมื่อมีการค้นพบสารกำจัดศัตรูพืชตกค้างร้อยละ ๗๗ ของอาหารในสหรัฐอเมริกาการรู้ความจริงจึงเป็นสิ่งสำคัญ

นักการเกษตรอินทรีย์ อองเดร ลิว ได้บุกบั่นสำรวจข้อมูลในวารสารวิทยาศาสตร์ที่ได้รับความเชื่อถือในวงการ และนำเสนอให้เห็นว่า ข้ออ้างของบริษัทผู้ผลิตสารเคมีและของหน่วยงานของรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแลมิได้มีสาระอย่างที่ควร ลิวแปลคำศัพท์ทางเทคนิคเป็นภาษาของสามัญชนเพื่อที่จะสลายมายาคติที่กล่าวย้ำกันมากที่สุด ๕ ประการเกี่ยวกับความปลอดภัยของสารกำจัดศัตรูพืช โดยใช้หลักฐานทางวิทยาศษสตร์มาลบล้าง เรียนรู้ความจริงที่อยู่เบื้องหลัง

สารบัญ

มายาคติที่ ๑ ทดสอบอย่างเคร่งครัดแล้ว

มายาคติที่ ๒ ปริมาณนิดเดียว

มายาคติที่ ๓ การสลายตัว

มายาคติที่ ๔ หน่วยงานกำกับดูแลที่เชื่อถือได้

มายาคติที่ ๕ สารเคมีกำจัดศัตรูพืชจะขาดเสียมิได้ในการทำเกษตร

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:มายาคติว่าด้วยสารกำจัดศัตรูพืชที่อ้างว่าปลอดภัย (สภาพ 70%)
คะแนนของคุณ