Kledthai.com

ตะกร้า 0

คืนปีเสือ และเรื่องเล่าของสัตว์อื่นๆ รวมเรื่องสั้น รางวัลซีไรต์ ปี 63 (ปกอ่อน)

ISBN: 9786164790209

ผู้แต่ง : จเด็จ กำจรเดช

ผู้แปล : -

สำนักพิมพ์ : ผจญภัย

ปีที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งที่ 2 ตุลาคม 2563

จำนวนหน้า : 576

ซีรี่ส์:
-
พร้อมส่ง
ISBN:
9786164790209
ราคาพิเศษ ฿468.00 ราคาปรกติ ฿520.00

"กระบวนทัศน์แห่งนัยสำนึกที่ก่อเกิดเป็นเรื่องราวในรวมเรื่องสั้นชุดนี้..ถือเป็นปรากฏการณ์ด้านลึกที่กลั่นออกมาจากความรู้สึกภายใน สู่ปฏิกิริยาแห่งการรับรู้ภายนอกที่เปิดกว้างสู่จักรวาลของการตีความ..ด้วยข้อสังเกตแห่งความจริงแท้และความจริงลวงนานัปการ..แก่นสารแห่งสาระเนื้อหาของเรื่องสั้นแต่ละเรื่อง..ล้วนต่างสื่อแสดงถึงสถานะและบทบาทในภาพวาดทางมโนทัศน์ที่เร้นลึก..ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับอาณาจักรแห่งบทสะท้อนของศิลปะการประพันธ์..ผ่านความคิด จิตใจ และอารมณ์..รวมทั้งผ่านมายาคติของชีวิตที่ต้องทำสงครามแห่งจิตวิญญาณต่อกันและกันอย่างทายท้า.

..บ้างเป็นฉากแสดงของความโศกสลด บ้างเป็นแก่นแท้ในวิถีแห่งสัจจะ และบ้างกลับเป็นการคาดคะเนที่หลงทิศหลงทางอยู่ในรอยอำพรางที่มืดมน..เหล่านี้คือนิยามความหมายในเชิงประจักษ์ต่อสัมผัสรู้..ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานอันแยบยลของผู้เขียน..กระทั่งก่อเกิดเป็นความตระหนักคิดต่อการจุดประกายชีวิตของวรรณกรรมให้เจิดกระจ่างและยิ่งใหญ่ขึ้นมา..

คืนปีเสือและเรื่องเล่าของสัตว์อื่นๆ จึงคือรวมเรื่องสั้นที่ไม่เพียงมีอรรถรสต่อการรับรู้ในรู้สึก..แต่คือสัญญาณแห่งการขบคิดที่เติบใหญ่ในโลกแห่งการสร้างสรรค์ใหม่ของ จเด็จ กำจรเดช บนพื้นฐานแห่งเจตจำนงและการยอมรับนับถือที่ยากจะปฏิเสธเป็นอื่นได้โดยแท้..!"

คืนสุดท้ายของปีเสือ ผู้ใหญ่เหลาหู่ไม่ได้ร่วมฉลองปีใหม่กับคนในหมู่บ้าน แกไม่ห้ามลูกบ้านอีกแล้ว ใครจะยิงปืนหรือจุดพลุกี่นัดก็ไม่ว่า แต่นั่นแหละ นายกทหารออกคำสั่งมาแล้วว่าห้ามยิงปืนนคืนปีใหม่..

สารบัญ

มีเป็ดบนหลังคา
นกกระยางโง่ๆ
ข่าวว่านกจะมา
ประแป้งไหมคะ
อยู่ข้างล่างขว้างได้ขว้างเอา
สัปเหร่อรุ่นสอง
บูรงแมน
คืนปีเสือ
เป็นหมาป่า
จระเข้ตาขุน
ปลดแร้ว

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:คืนปีเสือ และเรื่องเล่าของสัตว์อื่นๆ รวมเรื่องสั้น รางวัลซีไรต์ ปี 63 (ปกอ่อน)
คะแนนของคุณ