Kledthai.com

ตะกร้า 0

ชีวิตปฏิวัติของเฟรดา เพที

ISBN: 9786164860056

แปลจากหนังสือ : THE REVOLUTIONARY LIFE OF FREDA BEDI

ผู้แต่ง : Vicki Mackenzie

ผู้แปล : ทาคินี

สำนักพิมพ์ : ศยาม

ปีที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งแรก มิถุนายน 2562

จำนวนหน้า : 272

ซีรี่ส์:
-
พร้อมส่ง
ISBN:
9786164860056
ราคาพิเศษ ฿243.00 ราคาปรกติ ฿270.00

ชีวประวัติของเฟรดา เพที สตรีชาวอังกฤษผู้ได้รับการศึกษาที่อ็อกซ์ฟอร์ด  เฟรดาย้ายมาอยู่ที่ประเทศอินเดียเมื่อเธอแต่งงานกับชายหนุ่มชาวอินเดีย  ที่อินเดีย เฟรดารณรงค์เพื่อเรียกร้องเอกราชให้ประเทศอินเดียตามแนวทางสัตยาเคราะห์ของคานธี  หลังจากที่อินเดียได้แล้วเอกราชแล้ว เฟรดาทำงานมากมายเพื่อพัฒนาชีวิตของผู้คนอินเดีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิง รวมถึงชาวทิเบตที่ลี้ภัยมายังประเทศอินเดียเมื่อทิเบตถูกประเทศจีนรุกราน  เฟรดาเป็นสตรีชาวตะวันตกคนแรกที่บวชเป็นภิกษุณีในพุทธศาสนาทิเบต และมีบทบาทสำคัญในการนำพุทธศาสนาทิเบตไปเผยแพร่ในโลกตะวันตก

จากเด็กหญิงในชนบทของอังกฤษผู้ได้รับการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด เฟรดา เพที เดินทางในการแสวงหาทางจิตวิญญาณสู่อินเดีย ที่ซึ่งเธอเป็นทั้งนักต่อสู้เพื่อเอกราช ครู นักหนังสือพิมพ์ นักเขียน นักสังคมสงเคราะห์ และแม่ กระทั่งเป็นภิกษุณีผิวขาวคนแรกในพุทธศาสนาทิเบต ผู้มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการนำพุทธศาสนาทิเบตไปเผยแพร่ในโลกตะวันตก เรื่องราวของเธอเป็นแรงบันดาลใจต่อผู้คนมากมายในโลกตะวันออกและตะวันตก อีกทั้งเป็นแบบอย่างของการทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อมนุษยชาติ ที่ท้าทายและทำลายกฏเกณฑ์ทั้งทางเชื้อชาติ ศาสนา และเพศ ก่อนที่กฏเกณฑ์เหล่านี้จะถูกตั้งคำถาม
..............
หนังสือเล่มนี้ชวนให้เราเข้าใจวีรสตรีผู้นี้ทั้งในฐานะสามัญชนทั้งในฐานะนักบวช ซึ่งเข้าถึงคุณธรรมอันวิเศษ หากคนไทยได้รู้จักบุคคลเช่นนี้ จะช่วยให้ทัศนะของเรากว้างไกลขึ้นได้มากๆ หาไม่เราจะติดยึดอยู่ในพุทธศาสนาแบบของเรา ซึ่งเวลานี้กำลังเสื่อมโทรมลงอย่างเลวร้ายยิ่งนัก

ถ้าเรารู้จักวัชรยานและมหายานอย่างแยบคาย บางทีเราจะปรับปรุงหีนยานหรือเถรวาทอย่างของเราให้กระเตื้องขึ้นได้ดอกกระมัง

ส. ศ. ษ.

สารบัญ

- โลกที่ขยายออก
- ความรัก
- หัวเลี้ยงหัวต่อ
- นักสู้เพื่ออิสรภาพ
- นักโทษ
- แคชเมียร์
- ควันหลง
- จุดเปลี่ยน
- พบชาวทิเบต
- ตุลกู
ฯลฯ

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:ชีวิตปฏิวัติของเฟรดา เพที
คะแนนของคุณ