Kledthai.com

ตะกร้า 0

อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ กับสงครามโลกครั้งที่ 2 (ปกแข็ง)

ISBN: 9786164370166

ผู้แต่ง : วีระชัย โชคมุกดา

ผู้แปล : -

สำนักพิมพ์ : ศรีปัญญา

ปีที่พิมพ์ : 2561

จำนวนหน้า : 400

พร้อมส่ง
ISBN:
9786164370166
ราคาพิเศษ ฿378.00 ราคาปรกติ ฿420.00

เรื่องราวชีวิตรอบด้านของชายที่กลายเป็นผู้นำจอมเผด็จการหมายเลขหนึ่งตลอดกาลของโลก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำสำคัญของเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่ 2 ชีวิตทั้งชีวิตของเขาถูกถ่ายทอดอยู่ในหนังสือเล่มนี้พร้อมกัน ภาพเหตุการณ์ที่มาที่ไปของสงครามโลกทั้งสองครั้งที่เขาเข้าไปเกี่ยวข้องยังถูกนำเสนอเพื่อสนองต่อผู้อ่านที่สนใจใคร่รู้ในประวัติศาสตร์ที่โลกจดจำและไม่อาจลืมมันได้ตลอดไป

มาจนถึงวันนี้ “ฮิตเลอร์” หรือ “อดอล์ฟ ฮิตเลอร์” อดีตผู้นำพรรคนาซีเยอรมัน ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็ยังคงมีชื่อว่าเป็น จอมเผด็จการที่บ้าเลือดที่สุดหมายเลขหนึ่งของโลก ทั้งนี้เพราะตัวเลขที่บอกเอาไว้ว่าระหว่าง 40 ถึง 72 ล้านคนทั่วโลกที่ต้องเสียไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มีเขาเป็นผู้เริ่มต้นจุดชนวนมันขึ้นมา และแน่นอนว่าจนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีใครลบสถิตินี้ลงไปได้

 

เอาแค่ที่เห็นกันชัดๆ ว่ามาจากแนวความคิดของเขานั่นคือ การสั่งสังหารชาวยิวที่ว่ากันว่าในยุโรปมีคนยิวต้องเสียชีวิตไปหลังการจับกุมทั้งที่ถูกลงโทษ ทรมาน หรือแม้แต่รมแก๊สพิษในค่ายกักกันก็มีมากกว่า 6 ล้านคน

 

คิดกันง่ายๆ ว่าผู้คนร่วม 72 ล้านคนนี้เกือบเท่ากับจำนวนประชากรทั้งหมดของประเทศไทยเราเลยทีเดียว มันทั้งมากมาย และมันทั้งสร้างความเจ็บปวดรวดร้าวให้เกิดขึ้นแก่ประชาคมโลกอย่างอัครมโหฬารเลยทีเดยว

 

ไม่เพียงเท่านั้น ผลของสงครามโลกยังเป็นพิษและเป็นภัยให้เกิดการตามล่าตามล้างกันอีกจำนวนมากมายมหาศาลในเวลาต่อมา แม้แต่ประเทศเยอรมนีของฮิตเลอร์เอง เมื่อพ่ายสงครามก็ต้องกลายเป็นประเทศผู้แพ้สงครามที่แตกแยกเป็นสองฝ่าย ประชาชนหันมาสาดกระสุนเข่นฆ่ากันเองอยู่ยาวนาน กว่าที่จะสามารถรื้อฟื้นประเทศให้กลับมาดีดังเดิมได้ ทำให้ประชาชนต้องประสบทุกข์ยากมากมายเพียงใด

 

เรื่องราวของสงครามโลกนี้ ว่ากันว่าเพราะฮิตเลอร์เขาเป็นผู้แพ้ในสงคราม ทำให้เมื่อสงครามสงบหรือจบลง เขาเลยกลายเป็นอาชญากรที่ต้องรับผิดชอบ มีการตั้งข้อสังเกตว่า หากในสงครามโลกครั้งที่ 2 ครั้งนั้น ฝ่ายนาซีซึ่งเยอรมนีเป็นผู้นำชนะล่ะ ผลจะออกมาอย่างไร และโลกจะเป็นเช่นไร ใครต้องมาเป็นอาชญากร ....

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ กับสงครามโลกครั้งที่ 2 (ปกแข็ง)
คะแนนของคุณ