Kledthai.com

ตะกร้า 0

คิดเห็นเป็นชีวิต

ISBN: 9786167832357

แปลจากหนังสือ : AS A MAN THINKETH

ผู้แต่ง : JAMES ALLEN

ผู้แปล : อัฐพงศ์ เพลินพฤกษา

สำนักพิมพ์ : OMG books

ปีที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งที่ 7 กรกฎาคม 2562

จำนวนหน้า : 104

พร้อมส่ง
ISBN:
9786167832357
ราคาพิเศษ ฿162.00 ราคาปรกติ ฿180.00

"สภาพภายนอกของชีวิตจะสอดคล้องกับสภาวะภายในของคนคนนั้นเสมอ"

AS A MAN THINKETH
คือหนังสือที่ทุกคนควรอ่าน ผมอ่านไปแล้วสิบกว่ารอบ และมักซื้อเป็นของขวัญแจกผู้คน เพราะมันสั้นกระชับอ่านง่าย แต่ลึกซึ้งอย่างยิ่ง ใครที่อยากเข้าใจว่าความคิดเป็นตัวกำหนดทุกสิ่งในชีวิตที่คุณประสบและรู้สึกอยู่ได้อย่างไรต้องอ่านเล่มนี้
- TONY ROBBINS, author of UNLIMITED POWER and AWAKEN THE GIANT WITHIN

หนังสือบางเล่มมีความหมายมากจนคุณต้องอ่านซ้ำแล้วซ้ำอีก เพราะคุณรู้ว่าเนื้อหาในนั้นสำคัญมากจนอยากได้รับการย้ำเตือนบ่อยๆ AS A MAN THINKETH คือหนังสือเล่มนั้น
- MICHIGAN CHRONICLE

ในบรรดาหนังสือชั้นเยี่ยมเพื่อความเจริญรุ่งเรือง AS A MAN THINKETH คือต้นธารของหนังสือเหล่านั้น กระชับ..สั้น..สุดยอด คือสารชิ้นเอกจากบรมครู
- MARC ALLEN, author of VISIONARY BUSINESS and A VISIONARY LIFE

หนังสือเล่มนี้ให้พลังและแรงบันดาลใจอย่างมาก ทั้งยังช่วยปะติดปะต่อหลายสิ่งในชีวิตให้ชัดเจนขึ้น

ขณะที่งานเขียนแนวพัฒนาตนเองส่วนใหญ่บอกว่าเราสามารถเลือกวิธีตอบสนองต่อสถานการณ์ในชีวิตแต่หนังสือเล่มนี้บอกเพิ่มเติมว่า เราไม่เพียงเลือกตอบสนองต่อสิ่งต่างๆ ได้เท่านั้นแต่เรายังเป็นผู้ที่ทำให้สถานการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้นตั้งแต่แรกจากสิ่งที่อยู่ภายในจิตใจเราและตราบใดที่เราไม่เปลี่ยนสิ่งที่อยู่ในตัวเราตราบนั้นสถานการณ์ชีวิตจะไม่มีวันเปลี่ยน

เพราะโลกภายนอกคือภาพสะท้อนโลกภายในข้างในเราเป็นอย่างไร ข้างนอกก็จะเป็นไปตามนั้นคุณภาพชีวิตของเราไม่มีวันเกินคุณภาพความคิดที่เรามี ดังนั้น หากเราอยากเปลี่ยนแปลงชีวิต ก็ให้เริ่มเปลี่ยนที่ตัวความคิดและความเชื่อให้เราหยุดโทษโชคชะตาฟ้าดินและหันมาสังเกตรูปแบบทางความคิดของเราเอง

เมื่อนั้นเราจะพบว่า เราต่างมีเครื่องมือเปลี่ยนชีวิตที่ทรงพลังอยู่กับตัวนั่นคือ "พลังความคิด" และ "พลังจิต"

แต่คำว่า "ความคิด" ที่ผู้เขียนใช้ในเล่มนี้ไม่ได้หมายความเพียง "ตัวความคิด" หากยังกินความรวมถึงสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในจิตใจด้วย

หนังสือเล่มนี้ยังกล่าวถึง "กฎแรงดึงดูด" แต่ไม่ได้พูดในแง่วิธีให้เราดึงดูดอะไรก็ตามที่ต้องการ โดยไม่ต้องทำชีวิตโดยรวมให้สอดคล้องกับสิ่งนั้นเสียก่อนเพียงแต่ใช้ "เทคนิค" ก็สามารถดึงดูดสิ่งต่างๆ เข้ามาง่ายดายซึ่งดูจะเป็นจุดเน้นของ "กฎแรงดึงดูด" ในช่วงทศวรรษหลัง

หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้เราเข้าใจมากขึ้นว่าทำไม "กฎแรงดึงดูด" ที่พวกเราเข้าใจจึงมักไม่ได้ผลในชีวิตของคนส่วนใหญ่ซึ่งได้ได้หมายความว่ากฎนี้ไร้สาระเพียงแต่อาจหมายความว่า ในช่วงหลังเราถูกถ่ายทอดความเข้าใจเรื่อง "กฎแรงดึงดูด" ในมุมที่แคบและสำเร็จรูปเกินไป

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:คิดเห็นเป็นชีวิต
คะแนนของคุณ