Kledthai.com

ตะกร้า 0

เข้าใจหนัง เข้าใจจิต

ISBN: 9786167368764

ผู้แต่ง : อริสา พิสิฐโสธรานนท์

ผู้แปล : -

สำนักพิมพ์ : สวนเงินมีมา

ปีที่พิมพ์ : 2559

จำนวนหน้า : 227

พร้อมส่ง
ISBN:
9786167368764
ราคาพิเศษ ฿225.00 ราคาปรกติ ฿250.00

จุดเด่นของโทลคีน คือการเข้าถึงแก่นของความเป็นมนุษย์เขาวางบุคลิกตัวละครได้ชัด มีเสน่ห์ มีความคลุมเครือ บุคลิกสวิงได้มีหลายเฉด ขาว เทา ดำ ถ้าเข้าใจตัวละครก็จะเข้าใจเรื่องราวได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

-- วิเคราะห์ เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ ไตรภาค

 

ในเดอะ เมทริกซ์ พวกเขาได้ยำ ตำนาน ปรัชญา ความเชื่อทางศาสนาทั้งตะวันตก-ตะวันออก รวมถึงคณิตศาสตร์และดิจิตอลเทคโนโลยีเข้าด้วยกันจนยากจะแยกแยะ

-- วิเคราะห์ เดอะ เมทริกซ์ ไตรภาค

เราต่างรู้กันว่า ‘หนัง’ นั้นไม่แค่บันเทิงเราทางโสตสัมผัส หากยังทำงานกับเราในระดับความคิดจิตใจ อาการร้องไห้ หัวเราะ เจ็บร้าว ลืมไม่ลง ฯลฯ ล้วนเคยเกิดกับเราจากหนัง และบ่อยครั้งมันยังสร้างผลกระทบอันเป็นปริศนากว่านั้นเพราะอะไรบางคนจึงเคยนั่งน้ำตาป้อยๆ เมื่อเห็นแซมยอมเสี่ยงเคียงข้างโฟรโดเพื่อนรัก ขณะฝ่ายหลังเดินทางมุ่งหมายทำลายแหวน ทำไมแม้เราจะชิงชังดาร์ธ เวเดอร์ผู้ชั่วร้าย ทว่าก็ยังเข้าอกเข้าใจได้ลงในวินาทีที่แอนาคินเผชิญความสูญเสียจนยินยอมให้พลังมืดกลืนกิน และเหลือเชื่อไหมที่เราอาจเคยเคลิบเคลิ้มใจถึงยาเม็ดสีแดง สีฟ้า และฝันว่าสักวันจะมีนีโอปรากฏกายขึ้นพาเราออกจากโลกอันลวงหลอก สิ่งใดหรือเบื้องหลังอาณาจักรจินตนาการและจักรวาลไกลโพ้นเหล่านี้ที่กลับทำให้เรารู้สึกชิดใกล้จนคล้ายจะแทนตัวตนกันได้กับผู้คน (และไม่ใช่ผู้คน) ในที่แห่งนั้น?

 

หนังสือเล่มนี้จะทำให้เราเข้าใจความเร้นลับเปี่ยมเสน่ห์ดังกล่าวของหนัง และอย่าตกใจนะคะถ้าระหว่างอ่าน คุณเกิดพบว่าตัวเองพลันเข้าใจความลึกลับน่าหลงใหลของมุนษย์ไปด้วยพร้อมกัน

 

-- ธิดา ผลิตผลการพิมพ์


บรรณาธิการนิตยสาร BIOSCOPE และผู้ก่อตั้ง Documentary Club

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:เข้าใจหนัง เข้าใจจิต
คะแนนของคุณ