Kledthai.com

ตะกร้า 0

ตลาดที่มีจิตสำนึก Mindful Markets

ISBN: 9786167368658

ผู้แต่ง : ฮันส์ แวน วิลเลียนส์วาร์ด

ผู้แปล : -

สำนักพิมพ์ : สวนเงินมีมา

ปีที่พิมพ์ : 2558

จำนวนหน้า : 192

พร้อมส่ง
ISBN:
9786167368658
ราคาพิเศษ ฿225.00 ราคาปรกติ ฿250.00

“สิ่งที่ผมต้องการทำคือ ทำให้ชีวิตของเกษรกรเต็มไปด้วยความตื่นเต้นและมีคุณภาพชีวิตที่ดี เหมือนกับคนเป็นนักวิทยาศาสตร์ อาจารย์มหาวิทยาลัย หรือ หมอ เพื่อดึงให้คนรุ่นใหม่เข้ามาสนใจทำเกษตร ให้คนหนุ่มสาวเห็นว่าเกษตรกรรมสามารถเต็มไปด้วยการผจญภัยที่สนุก เต็มไปด้วยการสร้างสรรค์จากการเรียนรู้ปรับใช้ธรรมชาติ และที่สำคัญคือ เกษตรกรรมเป็นแหล่งรายได้และมีโอกาสก้าวหน้าในชีวิตได้ไม่แพ้อาชีพอื่นๆ” – ซังเก รินเชน ‘สหกรณ์สีเขียวมีสุข’ ภูฐาน

 

“ทางเดียวที่จะทำให้เกษตรกรรมยั่งยืนเกิดขึ้นบนโลกอย่างแท้จริง คือต้องตัดวงจรปลาใหญ่กินปลาเล็กในระบบตลาด มีคนชอบถามผมว่า ทำไมเกษตรกรขนาดเล็กถึงจนซ้ำซาก จะให้ผมตอบคำถามสั้นๆ อาจต้องใช้เวลาหลายเดือน อธิบายด้วยคำพูดไม่พอ ต้องพากันไปดูในพื้นที่ให้เห็นจริงๆ เลยว่าตั้งแต่เริ่มหว่านเมล็ดจนเก็บเกี่ยวผลผลิตไปขาย เกษตรกรหนึ่งครอบครัวต้องเจอกับความไม่เป็นธรรมอย่างไรบ้าง” – ไซนัล อริฟิน ฟาอุด ‘ลาเวียคัมเปชินา’ ขบวนการเคลื่อนไหวของชาวนาโลก

ตลาดที่มีจิตสำนึก หมายถึงพื้นที่ที่มีการเคลื่อนไหว ที่ซึ่งความต้องการที่หลากหลาย ความพยายาม ศักยภาพ เงิน ความรับผิดชอบ และความสามารถในการดูแลเอาใจใส่ ไกล่เกลี่ย ขับเคลื่อนไปสู่วัฒนธรรมแห่งสันติภาพและความมั่งคั่ง – ฮันส์ แวนวิลเลียนส์วาร์ด

 

“เซคัทสึไม่เหมือนใครเพราะสามาชิกของเรามีส่วนในการตัดสินใจทุกระดับ หลักการของเราคือ ‘คิดเองทำเอง’ เช่น หากสมาชิกคนใดต้องการเลี้ยงลูกด้วยอาหารที่ไม่มีสารปรุงแต่ง สมาชิกคนนั้นก็ต้องเข้ามาร่วมพัฒนาการผลิตภัณฑ์นั้นๆ กับเรา สมาชิกของเซคัทสึมีความสุขกับการพัฒนาสินค้า เพราะพวกเขาสามารถทำให้ความคิดของตัวเองเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาได้” – ชิมิซู เรียวโกะ สหกรณ์ผู้บริโภคเซคัทสึ

 

“ในฐานะผู้บริโภค เรามองหาตลาดของผลผลิตที่ดีต่อสุขภาพ มีคุณค่าทางโภชนาการ ปลอดภัย และในราคาที่เราสามารถยอมรับได้ เราจึงเชื่อมั่นว่าความร่วมมือระหว่างผู้ผลิตและผู้บริโภคในการสร้างสรรค์ตลาดที่มีจิตสำนึกจะเป็นทางออกจากวัฒนธรรมอาหารอุตสาหกรรมที่ครอบงำพวกเราอยู่” – วัลลภา แวนวิลเลียนส์วาร์ด  บริษัทสวนเงินมีมา ผู้ประกอบการสังคม

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:ตลาดที่มีจิตสำนึก Mindful Markets
คะแนนของคุณ