Kledthai.com

ตะกร้า 0

เรื่องเกิดจากนามสกุลใหม่

ISBN: 9786169348764

แปลจากหนังสือ : Storia del nuovo cognome

ผู้แต่ง : Elena Ferrante (เอเลนา แฟร์รานเต)

ผู้แปล : นันธวรรณ์ ชาญประเสริฐ

สำนักพิมพ์ : อ่านอิตาลี

ปีที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งที่ 1 ตุลาคม 2563

จำนวนหน้า : 496

ซีรี่ส์:
เพื่อนคนเก่ง 2
พร้อมส่ง
ISBN:
9786169348764
ราคาพิเศษ ฿445.00 ราคาปรกติ ฿495.00

“ฉันตระหนักว่า ที่ฉันอุตส่าห์เดินทางไปถึงที่นั่น เหนืออื่นใดเพื่อแสดงให้เธอเห็นถึงสิ่งที่เธอแพ้ไปและสิ่งที่ฉันชนะมา แต่เธอรู้ตั้งแต่วินาทีแรกที่ฉันปรากฏตัวเบื้องหน้าเธอ และขณะนี้ก็กำลังอธิบายให้ฉันฟังว่า ฉันไม่ได้ชนะอะไรเลย  ในโลกนี้ไม่มีอะไรให้ชนะ  ชีวิตเธอเต็มไปด้วยเรื่องน่าตื่นเต้นเร้าใจพอ ๆ กับชีวิตฉัน”

เลนู กับ ลิลา เพื่อนรักสองคนที่เราได้รู้เรื่องราวของพวกเธอตั้งแต่เด็ก ๆ ใน เพื่อนคนเก่ง เล่ม 1  ในเล่ม 2 นี้ ทั้งคู่อายุ 16 ปี และเลือกเส้นทางเดินแตกต่างกัน  เลนูมีโอกาสเรียนต่อ ส่วนลิลาแต่งงานกับชายฐานะดีที่เธอไว้เนื้อเชื่อใจ คิดว่าเขาเป็นคนดี  เขาทำให้เธอมีพร้อมทุกอย่าง ทั้งทรัพย์สินเงินทอง บ้านใหม่ และความเป็นอยู่อันสะดวกสบาย  แต่ในไม่ช้าเธอก็ตระหนักว่า ตัวเองตัดสินใจผิด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเธอพบรักแท้

เลนูผู้อาศัยการศึกษาเล่าเรียนดึงตัวเองให้พ้นจากชุมชนยากจนที่เธอเติบโตมา  เธอมานะบากบั่นจนได้ไปเรียนในมหาวิทยาลัยแห่งเมืองปิซา ห่างไกลจากเนเปิลส์บ้านเกิด  แต่คนเราหนีพ้นรากเหง้าของตัวเองได้จริง ๆ หรือ

ความรัก ความเกลียด ความอิจฉาริษยา ครอบครัว อิสรภาพ พันธะ และเหนืออื่นใด มิตรภาพ เหล่านี้คือสิ่งที่ขับเคลื่อนชีวิตของเพื่อนรักสองคนในนวนิยายเล่มนี้

“ฉันบอกตัวเองทุกวัน ว่าฉันเป็นอย่างที่ฉันเป็น ทำอะไรไม่ได้

นอกจากยอมรับ ฉันเกิดมาอย่างนี้ ในเมืองนี้ กับภาษาถิ่นนี้ และยากจน ฉันจะให้สิ่งที่ฉันให้ได้ จะเอาสิ่งที่ฉันเอาได้ จะทนสิ่งที่ต้องทน”

“ฉัน เอเลนา เกรโค ลูกสาวพนักงานเฝ้าประตู ในวัยสิบเก้าปี ฉันกำลังจะถีบตัวออกจากชุมชน ฉันกำลังจะไปจากเนเปิลส์ คนเดียว”

เกี่ยวกับผู้แต่ง

Elena Ferrante (เอเลนา แฟร์รานเต)

เป็นนามปากกาของนักเขียนร่วมสมัยชาวอิตาลีที่ไม่มีผู้ใดรู้จักนามจริง

นิตยสาร TIME ยกย่องให้เธอเป็นบุคคลทรงอิทธิพลที่สุดในปี 2016

ผลงานชุด L’amica geniale (เพื่อนคนเก่ง) หรือ My Brilliant Friend ได้รับความนิยมไปทั่วโลก  มียอดขายกว่า 10 ล้านเล่ม  ในสหรัฐอเมริกาประเทศเดียวยอดขายสูงถึง 2 ล้านเล่ม  HBO ได้นำผลงานชุดนี้ไปสร้างเป็นละครชุดทางโทรทัศน์  เริ่มแพร่ภาพในเดือนพฤศจิกายน 2018

“เอเลนา แฟร์รานเต อาจเป็นนักเขียนร่วมสมัยที่เก่งที่สุดที่เราเคยได้ยินชื่อ  แต่เธอใช้นามปากกา และไม่ประสงค์ให้ผู้อ่านรู้ว่าเธอเป็นใคร  ตัวละครของเธอก็ท้าทายขนบเช่นเดียวกับเธอ...”

— The Economist

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:เรื่องเกิดจากนามสกุลใหม่
คะแนนของคุณ