Kledthai.com

ตะกร้า 0

เข้าตาร้าย

ISBN: 9786167591599

แปลจากหนังสือ : Get In Trouble

ผู้แต่ง : KELLY LINK

ผู้แปล : ธนรรถวร จตุรงควาณิช

สำนักพิมพ์ : กำมะหยี่

ปีที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560

จำนวนหน้า : 298

พร้อมส่ง
ISBN:
9786167591599
ราคาพิเศษ ฿270.00 ราคาปรกติ ฿300.00

“เรื่องสั้นของลิงก์โลดโผนอยู่ในดินแดนที่นักเขียนน้อยรายจะย่างกรายไป—โลกอันอึมครึมระหว่างวรรณกรรมกับแฟนตาซี ระหว่างอลิซ มันโร กับเจ. เค. โรว์ลิง” — ไทม์แม็กกาซีน

อิสระ หลุดกรอบ ขี้เล่น พิลึกพิลั่น เต็มไปด้วยอารมณ์ขันดำมืด ความลึกลับของนักพักร้อน ดาราคู่ขวัญเพื่อนกันในกองถ่ายล่าผี สาวน้อยนักเล่นเกมออนไลน์ ห้วงคำนึงสุดท้ายในพีระมิด ซูเปอร์ฮีโร่กลับบ้านเกิด ตุ๊กตาบอยเฟรนด์และเรื่องอื่นๆ 

กว่า GET IN TROUBLE จะเข้าตาร้าย

หนังสือไม่ต่างจากคน มีภาพลักษณ์ภายนอก มีเนื้อหานิสัยใจคอภายใน ถ้าเราตัดสินคนจากภายนอกไม่ได้ เราก็ตัดสินหนังสือจากปกไม่ได้ ถ้าเราตัดสินคนจากเสียงลือเสียงที่ลอยมาไม่ด้ เราก็ตัดสินหนังสือจากคำกล่าวที่เล่าถึงไม่ได้ ไม่มีจริตใครที่เหนือจริตใคร ไม่ว่าหนังสือหรือคน คุณต้องอ่านเอง

GET IN TROUBLE เป็นหนังสือแปลกหน้า ชื่อคนเขียนไม่คุ้นหู เราได้ยินชื่อหนังสือเล่มนี้ครั้งแรกในคอลัมน์และนำหนังสือในนิตยสาร Time ที่วางบริการให้อ่านในร้านกาแฟที่ฮ่องกง เห็นเขา ฮือฮา สรรเสริญกันนัก ก็อดไม่ได้ที่จะสนใจอยากจะทำความรู้จัก

ทว่า...การพบกันครั้งแรกของเรานั้นช่างไม่เอื้อหนุนให้ความสัมพันธ์เจริญงอกงามเอาเสียเลยเราทำความรู้จักกันในกระโจมแบบมองโกล เธออยู่ในรูปแบบอีบุ๊คบนหน้าจอมือถือ เราอยู่ในชุดตกปลา เราได้ทำความรู้จักเธอเฉพาะช่วงเวลาพักหลังกลับจากตกปลาที่กินเวลาเจ็ดชั่วโมงกลางแม่น้ำเอ็กของมองโกเลีย อากาศหนาวเย็น ไฟฟ้าจากเครื่องปั่น ส้วมหลุม คันเบ็ด การสนทนาบนเตียงสนามเป็นไปอย่างกระท่อนกระแท่น

กระนั้น เมื่ออ่านเธอจบ เราสัมผัสได้ถึงความพิเศษบางอย่างของเธอ พอจะนึกภาพโลกของเธอได้รางๆ มันเป็นโลกที่แปลกมาก ไม่เคยพบไม่เคยเห็น ขำบ้าง-ไม่ขำบ้างกับอารมณ์ขันของเธอ เข้าใจบ้าง-ไม่เข้าใจบ้างกับศัพท์แสงภาษาของเธอบางคำ (ที่แคมป์ตกปลาไม่มีอินเทอร์เน็ตให้ถามใครและไม่มีพจนานุกรม) สรุปว่า ถูกชะตา ไม่ได้เกลียด แต่ไม่ถึงกับรักจนอยากจะอยู่ด้วยกันนานๆ

เวลาผ่านไปหลายเดือน เราได้รับอีเมลจากเอเยนต์ลิขสิทธิ์แนะนำหนังสือเล่มนี้ พร้อมข้อมูลรางวัลและคำยกย่องล้นหลาม มือเกือบจะคลิกเคลื่อนผ่านไป แต่อีกใจบอกว่าเดี๋ยวก่อน คิดสิ คิด..

การที่เราไม่เปิดประตูรับเธอเข้ามา เป็นเพราะเธอที่ปิดตัว หรือเป็นเพราะเราเองที่ปิดใจ ไหนจะสถานการณ์ขณะอ่านที่ไม่เกื้อหนุนให้เราพร้อมเปิดตาเดินเข้าไปในโลกของเธอ ไม่สามารถเปิดรับเธอเข้ามาอย่างเต็มใจ เราจึงนั่สลงนิ่งๆ เปิดใจ เปิดหนังสือ –คราวนี้ในรูปแบบกระดาษเปื้อนหมึกเข้าเล่ม –ทำความรู้จักเธออีกครั้ง

ผลลัพธ์ต่อจากนั้น คือหนังสือที่อยู่ในมือคุณเล่มนี้ และเล่มต่อๆ ไปของนักเขียนคนเดียวกันในอนาคต

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:เข้าตาร้าย
คะแนนของคุณ