Kledthai.com

ตะกร้า 0

SUNSET ไม่มีใครเป็นเจ้าของดวงอาทิตย์

ISBN: 9786168166338

ผู้แต่ง : ปอ เปรมสำราญ

ผู้แปล : -

สำนักพิมพ์ : P.S.

ปีที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งที่ 2 มีนาคม 2564

จำนวนหน้า : 160

ซีรี่ส์:
-
พร้อมส่ง
ISBN:
9786168166338
ราคาพิเศษ ฿189.00 ราคาปรกติ ฿210.00

(มาพร้อมที่คั่นหนังสือ)
ในทุกความสัมพันธ์ เราทำได้เพียง เรียนรู้กันและกัน แบ่งปัน จดจำ ทำความเข้าใจ ยอมรับ และปล่อยผ่าน สิ่งเหล่านี้เหมือนวัฏจักรของสิ่งมีชีวิตภายใต้อาทิตย์ดวงเดียวกัน รอคอยห้วงกาลเวลาการเติบโตเบ่งบานและร่วงหล่น

“SUNSET ไม่มีใครเป็นเจ้าของดวงอาทิตย์” คือหนังสือรวมเรื่องสั้นของปอ เปรมสำราญ เคยตีพิมพ์ในปี 2560 ในชื่อ I've never met a SUNSET I didn't like. “ไม่มีใครเป็นเจ้าของดวงอาทิตย์” เนื้อหาเล่าถึงความสัมพันธ์ของเพื่อนรัก คนรัก และคนที่ไม่ได้รัก และชิ้นส่วนความทรงจำที่ปะติดปะต่อขึ้นจากการหมกหมุ่นในการโคจรรอบตัวเอง การคาดหวังความเป็นหนึ่งเดียว ความขัดแย้งภายในใจ การเรียนรู้และยอมรับ
ปอ เปรมสำราญพาเราไปค้นพบรูปแบบความสัมพันธ์ต่างๆ ผ่านบทสนทนากลมกล่อมเฉพาะตัว ในเรื่องเล่าที่มีจังหวะและท่วงทำนองหลากหลาย คู่ขนานไปกับพัฒนาการทางความรู้สึกที่เกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อพบว่าเราต่างยืนหยัดในตัวเอง เป็นเราอยู่อย่างนี้ ไม่มีใครอยู่ตรงนั้นตลอดไป และเราต่างไม่เป็นเจ้าของกันและกัน

----ฉันร้องไห้ ซึ่งภายหลังพบว่าร้องไห้ให้กับความตกใจของตัวเองที่พบว่าหลอกตัวเองให้มองข้ามความจริงเสมอมา ฉันเกลียดเขา ผลักไสเขาออกไปจากชีวิต แล้ววันหนึ่งก็คิดได้ ก็คงเหมือนเรื่องอื่นๆ ในชีวิตอีกเช่นกัน ที่เราคิดว่าตัวเองเป็นเหยื่อ เป็นฝ่ายถูกต้องดีงามเสมอ แต่ภายหลังพบว่าไม่ใช่ ฉันผิดพลาด บกพร่องด้วยตัวเอง----

‘บางทีความรักของเรามันคงหมดลงหรือเปลี่ยนรูปไปจนไม่เหลือสถานะ ‘ความรัก’ อีกแล้ว มันจบลงและเขาได้พบความรักครั้งใหม่ ก็เพียงเท่านั้น ช่วงเวลาที่ได้เห็นเขาเติบโตมันงดงาม จนฉันไม่รู้สึกโกรธหรือเกลียด แต่ฉันอิจฉาหญิงสาวคนนั้นนะ อิจฉาความไร้เดียงสา ความเยาว์วัย พลังพลุ่งพล่านแบบที่ฉันเคยเป็น แต่เรียกคืนไม่ได้ ฉันได้ความเจ้าเล่ห์ วุฒิภาวะและความเงียบนิ่งอย่างมั่นคงมาเป็นการแลกเปลี่ยน’

(บางส่วนจากหนังสือ)

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:SUNSET ไม่มีใครเป็นเจ้าของดวงอาทิตย์
คะแนนของคุณ