Kledthai.com

ตะกร้า 0

หลวงตาจิ๋วกับเจ้าป๋อง: ปลูกธรรมในดวงใจ

ISBN: 9786167787374

ผู้แต่ง : ชมัยภร แสงกระจ่าง

ผู้แปล : -

สำนักพิมพ์ : คมบาง

ปีที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งที่ 1 กันยายน 2562

จำนวนหน้า : 168

พร้อมส่ง
ISBN:
9786167787374
ราคาพิเศษ ฿162.00 ราคาปรกติ ฿180.00

ข้าพเจ้ารักตัวละครสองตัวนี้มากและยังเชื่อว่าเขาจะโลดแล่นบนเวทีนี้ได้อีก
-ชมัยภร แสงกระจ่าง

ใจก็ใจของเจ้า ตัวก็ตัวของเจ้า ถ้าเจ้าไม่อยากบอกข้าก็ไม่ว่าอะไรเพราะเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตคนเรา ส่วนใหญ่เราก็ต้องตัดสินใจเองทั้งนั้นเป็นแบบที่ตัวเราจะรู้ดีที่สุด มีแต่ว่าเราจะยอมรับความจริงหรือไม่เท่านั้น

อย่ามัวแต่เหลิงดีใจเลย...มีอีกหลายเรื่องที่ยังต้องทำในชีวิตนี้

การมีหนังสือดีๆ ให้เขาจะเป็นเครื่องมือในการสร้างความเข้มแข็งในจิตใจของเขาได้
-สำนักพิมหพ์คมบาง

อะไรคือความหมายของการมีชีวิตอยู่ หลายคนคงเกิดคำถามนี้ในบางช่วงอายุ และในบางครั้ง รู้สึกล้มเหลวจนไม่แน่ใจว่าจะก้าวต่อไปอย่างไร

ถ้าจะพูดอย่างง่ายที่สุด ง่ายเหมือนนกขุนทองท่องจำคำพูด เรามักได้ยินคนยกธรรมะขึ้นมาชี้นำการใช้ชีวิตเสมอ มีธรรมนำทาง ให้ธรรมะนำจิตใจ ใช้ธรรมะเป็นเครื่องมือ หลายถ้อยคำจะกล่าว แต่คนที่อยู่ในความทุกข์ทั้งหลายนั้น หาใช่จะหยิบจับธรรมะขึ้นมาง่ายดายอย่างนั้น

ทว่าพื้นฐานของความคิดเร่ิมจากวัยเด็ก ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการซึมซับเรื่องราว ทัศนะ ความคิด และการใช้ชีวิต โดยทั่วไปเรามักได้ยินการรณรงค์ให้เด็กรักการอ่าน โดยเน้นที่เด็กเล็กเช่น ให้เด็กนั่งตักพ่อแม่อ่านนิทานให้ฟัง วัยของการอ่านนิทานภาพ เรื่องง่ายๆ ที่เสริมสร้างจินตนาการ แต่หนังสือสำหรับเด็กและเยาวชนช่วงก่อนวัยรุ่น อายุ 9-14 ปี มีไม่มากนัก ส่วนใหญ่จะเป็นการ์ตูนความรู้และวรรณกรรมเยาวชนแปล และที่จริงช่วง "ก่อน" วัยรุ่น เป็นจังหวะชีวิตที่สำคัญมาก เป็นช่วงที่เด็กมีคำถามเกี่ยวกับความรักของพ่อแม่ หลายคนประสบปัญหาครอบครัวแตกแยก หลายคนเคว้งคว้างในครอบครัวที่แปลกหน้าได้ทางออก และพวกเขาหลายคนถูกทิ้งให้เติบโตอย่างเดียวดายสะสมความเศร้าร้าวลึกไว้ในใจ อย่างที่มีงานวิจัยกล่าวว่าเด็กที่เจ็บป่วยด้วยความซึมเศร้านั้นมีากขึ้นเรื่อยๆ

เชื่อใหม่ว่า การมีหนังสือดีๆ ให้เขาจะเป็นเครื่องมือในการสร้างความเข้มแข็งในจิตใจของเขาได้

หลวงตาจิ๋วกับเจ้าป๋อง ของชมัยภร แสงกระจ่าง เป็นวรรณกรรมเยาวชนสำหรับเด็กก่อนวัยรุ่น ที่นำเอาธรรมะมาเป็นแก่นหลักของเรื่อง โดยให้ตัวละครเด็กน้อย "เจ้าป๋อง" เป็นสื่อถึงผู้อ่านวัยเดียวกัน และมี "หลวงตาจิ๋ว" เป็นตัวแทนธรรมะที่จะหล่อเลี้ยงจิตใจให้งดงาม

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:หลวงตาจิ๋วกับเจ้าป๋อง: ปลูกธรรมในดวงใจ
คะแนนของคุณ