Kledthai.com

ตะกร้า 0

คิด เช่น แมร์: KITCHEN MARE

ISBN: 9786167474472

ผู้แต่ง : กาละแมร์ - พัชรศรี เบญจมาศ

ผู้แปล : -

สำนักพิมพ์ : เคล็ดไทย/กาละแมร์

ปีที่พิมพ์ : 2559

จำนวนหน้า : 248

ซีรี่ส์:
-
พร้อมส่ง
ISBN:
9786167474472
ราคาพิเศษ ฿223.00 ราคาปรกติ ฿248.00

26 Recipes
สูตรอาหารอร่อย กินง่าย ทำได้จริง !

เคล็ดลับกินดี อยู่ดี
เพื่อมีหุ่นสวย รวยสุขภาพ
แบบกาละแมร์

"ถ้ากาละแมร์ ทำอาหารได้ ทุกคนในโลกก็ทำได้ ปฏิวัติร่างใหม่ เพื่อให้มีหุ่นดีที่สุดในชีวิต"

ต้องขออภัยล่วงหน้า หากการเขียนคำนิยมให้ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ ดูคล้ายการเขียนเล่าเรื่องของตัวเอง

แต่จะเล่า....

ตอนแรกก็ว่า นางเป็นไรของนาง...กินน้ำพริกด้วยกันอยู่ดีๆ อยู่ๆ มากินอาหารนกแล้วก็ดูนางจะไม่เสียเวลากับการ 'explain herself' ด้วย ประมาณว่า แกไม่ get ก็เรื่องของแก ป่วยการที่ฉันจะมานั่งอธิบาย

ซึ่งทางเราก็ไม่ค่อยจะเสียเวลาถามด้วย เพราะคิดว่านางเล่นใหญ่ไปหน่อย แหม..ไม่ต้องทำขนาดนั้นก็ได้ม้างงงง...เจ้

แต่เจอนางทุกสองสัปดาห์ เริ่มเห็นนางเปลี่ยนแปลงอย่างเห็ดได้ (โคตรจะ) ชัด (เลยว่ะ)

หรือจะเป็นเพราะฉันยังออกกำลังกายไม่ถูก ฉันเลยไม่ได้ร่างที่ต้องการซะที่ (ไม่! มันไม่น่าจะเป็นเรื่องอาหาร ยังไงๆ ฉันก็จะไม่เลิกกินปลาร้า งานแป้งขาว งานเนย งานครีม งานนม งานน้ำตาล และอื่นๆ)

เลยลองขอเบอร์เทรนเนอร์นางมาเทรนด้วย

ก็พบว่า..ร่างเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น...บ้าง แต่มันไม่รัวๆๆๆ แบบของเจ้อะจุดหักเหเหรอคะ....

เดือนมีนาคม ปี 2558... 2 เดือนก่อนอิชั้นจะแต่งงาน (ก็ที่หลับหูหลับตาตะบี้ตะบันออกกำลัง ก็เพื่อวันเน้แหละข่ะคุณ!) อิชั้นไส้ติ่งเกือบแตก เลยต้องผ่าตัด หมอห้ามออกกำลัง 2 เดือน (ทางเราต่อรองเหลือ 6 สัปดาห์ คุณหมอเข้าใจมั้ยคะ จะถึงวันแต่งอยู่แล้วเนี่ย!)

ช่วง 2 สัปดาห์แรกของการพักฟื้น อิชั้นไม่กล้าทานอะไรมาก เพราะท้องอืดมาก (ถ้าคุณเคยผ่าตัดส่องกล้อง คุณจะเข้าใจว่าทำไม) และยังไม่กล้าทานอาหารรสจัด เลยทานแต่อาหารอ่อนๆ น้ำหนักก็ลดสิคะ ปลาบปลื้มมากกก

แต่พอเริ่มกลับมาทานอาหารปกติ ซึ่งก็ไม่ได้ปริมาณเยอะมากมายนะ แต่รสจัดจ้านตามรสนิยมส่วนตัว ผงชูรสแน่น เค็มระดับเจ็บไต พอครบกำหนด 6 สัปดาห์ กลับมาออกกำลังกายทันที ผลคือ..น้ำหนักเด้งไปเท่าเดิม

#ร้องไห้หนักมาก

หรือมันคืออาหารจริงๆ ?

โดยความโมโห ฉันโทรหาเจ้เลยค่ะ พร้อมกับรายงานตัวว่า พร้อมแล้ว ขอให้เจ้คายตะขาบมาให้หมดทุกตัว หมวยจะไปหาข้อมูลเพิ่มเติม จะใฝ่ศึกษาเรื่องสายคลีน หมวยเปิดใจแล้ว ขอให้เจ้ชี้แนะหมวย ตลอดการเดินทางบนวิถีคลีน อย่าได้ทอดทิ้งน้องคนนี้

เชื่อปะ..พอเปลี่ยนอาหาร ควบคู่กับการออกกำลังสม่ำเสมอ...ร่างคุณจะเปลี่ยน...เร็วมากกกกก

และเอาจริงๆ นะ ถ้าคุณหาบาลานซ์ของคุณเจอ...มันไม่ได้ทำให้ชีวิตคุณแห้งแล้งเลยนะ เฮ้ย! วิถีคลีนมันไม่ได้เศร้าขนาดนั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น อิชั้นยอมรับว่า ยอมใจเจ้มากตารางงานนางก็แน่น แต่นางก็ขับรถเอง จ่ายตลาดเอง ทำกับข้าวเอง (ช่วงแรกๆ เมนูนางหน้าตาอาจจะงงๆ นิสนึงๆ) ล้างจานเอง (อีตอนเก็บเนี่ยแหละไม่สนุกเลอ) ออกกำลัง 6 วันต่อสัปดาห์ แล้วยังแบ่งร่างไปโผล่ตามทวีปต่างๆ ทุกเดือน 

ใจล้วนๆ ค่ะ

เพราะถ้าใจคุณยังไม่มา คุณก็จะมีข้ออ้างเหตุผล 108 ฟังขึ้นบ้าง ไม่ขึ้นบ้างแต่สรุปแล้วคือ คุณยังกลัวที่จะสูญเสียอิสรภาพในการตามใจปากคุณ และคุณก็ขี้เกียจอะ (ขอโทษนะคะ แรงแต่จริง) "คุณไม่พร้อมจะแลกกับมัน" (แต่ก็บ่นว่าร่างพัง อย่างนี้อย่างนั้น) 

และเช่นกัน ตอนนั้นเจ้ไม่อยากจะเสียเว สาธยายให้ฉันฟังว่า เกลือเยอะไม่ดียังไงทำไมต้องคีนัว ผัดผักใส่น้ำมันหอยไม่ได้เพราะ...?

bla bla bla

เพราะนางรู้ว่าอิหมวยมันยังไม่เปิดใจ

ถ้าคุณเป็นคนนึงที่ติดตามไอจีของนาง แล้วเกิดแรงบันดาลใจที่อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง อยากจะตอบแทนร่างกายของคุณ เพราะคุณยังอยากจะให้มันพาคุณไปท่องเที่ยวตามซอกหลืบต่างๆ ของโลกนี้ที่คุณยังไม่เคยไป หรือเพราะคุณอยากจะเป็นเพื่อนเที่ยวไปเฮ้ว หรือวิ่งเล่นกับลูกหลานคุณ หรือคุณยังอยากจะแต่งตัวสวยๆ มีร่างสับเชี้ยะ แม้ในวััยเกษียณ (อย่างฉัน! ไม่เชื่อก็รอดู อีกไม่ถึง 30 ปีเอง)

ฉันเชื่อว่าในหนังสือเล่มนี้นางจะคายให้คุณหมด ขอให้คุณพกใจมา

แล้วเมื่อคุณทำได้ คุณจะโคตรรักตัวเองมากยิ่งขึ้นเลยอะ ระดับ self esteem คุณจะพุ่งมาก....การลุกขึ้นมาเอาชนะตัวเองด้วยการออกกำลังกาย ไม่ใช่แค่ร่างของคุณที่แข็งแรงขึ้นเท่านั้น แต่ใจคุณก็จะแกร่งขึ้นด้วย

ฉันยังถามตัวเองเลยว่า

#เรามาถึงจุดนี้ได้ไง

คำตอบ :

#chomwasbrainwashedbymary

น่ะสิคะ !

 

ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:คิด เช่น แมร์: KITCHEN MARE
คะแนนของคุณ