Kledthai.com

ตะกร้า 0

Lunch with the FT: มื้อเที่ยงกับเอฟที สร้างปัญญาผ่านบทสนทนาบนโต๊ะอาหาร (ปกแข็ง)

ISBN: 9786167982403

ผู้แต่ง : บาร์เบอร์ ไลโอเนล

ผู้แปล : สมชัย สุวรรณบรรณ

สำนักพิมพ์ : openbooks

ปีที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งที่ 1 พฤศจิกายน 2562

จำนวนหน้า : 656

พร้อมส่ง
ISBN:
9786167982403
ราคาพิเศษ ฿630.00 ราคาปรกติ ฿700.00

หนังสือเล่มนี้คือมิชลินสตาร์ของวงการปัญญาทั้งอาหาร ผู้คน บทสนทนาคือตำราล้ำค่า ของหลากหลายสาขาวิชาชีวิต
- ภิญโญ ไตรสุริยธรรมา

ไลโอเนล บาร์เบอร์ เป็นบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ ไฟแนนเชียลไทมส์ผู้สร้างผลงานจนได้รับรางวัล หนังสือพิมพ์ยอดเยี่ยมประจำปีถึงสามครั้งไลโอเนลร่วมเขียนหนังสือหลายเล่มได้รับเชิญไปบรรยายให้หลายสถาบันและปรากฏตัวในสื่อเช่นวิทยุและโทาทัศน์บ่อยๆ ในปี 2009 เขาได้รับเหรียญเกียรติยศจากสมาคมเซนต์จอร์จ (St.George Society) มีประสบการณ์ยาวนาน และเป็นกรรมการของพิพิธภัณฑ์เทท (Tate)

สมชัย สุวรณณบรรณ เป็นคนไทยที่ทำงานกับบีบีซียาวนานที่สุดกว่า 25 ปี ตั้งแต่ยุคที่ยังเป็นคลื่นสั้น ได้ก้าวขึ้นตำแหน่งหัวหน้าภาคภาษาไทยหลังเหตุการณ์พฤษภา 35 และแปลงโฉมวิทยุบีบีซีให้เป็นคลื่น FM ผ่านดาวเทียมมาถึงผู้ฟังในประเทศไทยจนได้รับรางวัล Strategic Planning จากสถาบัน CBA เมื่อเกษียณจากบีบีซีในปี 2549 เข้ารับตำแหน่งกรรมการนโยบายชุดก่อตั้งของไทยพีบีเอสก่อนลาออกมาสมัครเป็นผู้อำนวยการปัจจุบันสมชัยทำงานเป็นอาจารย์ที่สถาบัน School of oriental and African Studies (SOAS),University of London

'มื้อเที่ยงกับเอฟที' เป็นคอลัมน์ประจำของ ไฟแนนเชียลไทมส์ (Financial Times) ฉบับสุดสัปดาห์ที่อ่านสนุกและทำให้ผู้อ่านรู้สึกเหมือนได้ 'นั่งร่วมวงสนทนา' กับบุคคลดังๆ ที่มีบทบาทในสังคมยุคเรา ดังนั้น หนังสือเล่มนี้จึงเป็นวิธีเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 125 ปีของไฟแนนเชียลไทมส์ ที่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะช่วยให้ได้ย้อนรำลึกถึงเหตุการณ์น่าจดจำต่างๆ และเป็นโอกาสให้เราหวนไปทำความรู้จักบุคคลสำคัญในเหตุการณ์เหล่านั้นด้วย

ขณะเดียวกัน บทสัมภาษณ์ในหนังสือเล่มนี้ได้เล่าเรื่องราวของไฟแนนเชียลไทมส์ เองด้วย อีกทั้งช่วยเตือนความจำว่าอะไรคือความเชื่อหลักและเป้าหมายที่นำทางพวกเรากว่าร้อยปีที่ผ่านมา และจะยังคงเป็นหัวใจหลักของหนังสือพิมพ์ฉบับนี้และของเป้าประสงค์ของเราต่อไป

ขณะที่เหล่าผู้ประกอบการในธุรกิจสื่อและสิ่งพิมพ์กำลังต่อสู้เพื่อความอยู่รอดท่ามกลางความพลิกผันทางดิจิทัล ไฟแนนเชียลไทมส์ยังคงยืนหยัดอยู่บนฐานที่มั่นคง ทั้งนี้ส่วนหนึ่งเพราะเราอ้าแขนรับการส่งข่าวสารด้วยดิจิทัลแพลตฟอร์มและรูปแบบเว็บไซต์ที่ทันสมัย อย่างไรก็ตาม เหตุผลสำคัญก็คือความมุ่งมั่นที่ไม่เปลี่ยนแปลงในการทำงานสื่อคุณภาพ รวมถึงความมั่นใจในคุณค่าและความสำคัญที่หนังสือพิมพ์ของเรามีต่อผู้อ่าน

นอกจากจะมุ่งมั่นทำงานคุณภาพ เรายังอุทิศตัวเพื่อนำเสนอมุมมองระดับสากลด้วย ไฟแนนเชียลไทมส์ ซึ่งมีฐานรากในอังกฤษได้เริ่มขยายตัวสู่นานาชาติอยู่แล้วแต่ก่อนแขกคนแรกมานั่งร่วมสนทนาบนโต๊ะอาหารในปี 1994 นับแต่นั้นมาเราได้ขยับขยายและเติบโตไปทั่วสหรัฐอเมริกา เอเชีย และกลุ่มเศรษฐกิจบริกส์ (BRICS)* ที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว รวมถึงที่อื่นๆ ด้วย

บทสัมภาษณ์เหล่านี้แสดงภาพวิวัฒนาการและการปฏิวัติต่างๆ ของสังคมโลก ซึ่งจะเป็นหัวใจของ ไฟแนนเชียลไทมส์ ตลอดไป

- จอห์น ริดดิง (ประธานกรรมการบริหาร ไฟแนนเชียลไทมส์)

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:Lunch with the FT: มื้อเที่ยงกับเอฟที สร้างปัญญาผ่านบทสนทนาบนโต๊ะอาหาร (ปกแข็ง)
คะแนนของคุณ