Kledthai.com

ตะกร้า 0

รายอกะจิ ขุนพันธ์ฯ สิงห์มือปราบดาบแดง

ISBN: 9786167236377

ผู้แต่ง : สัมพันธ์ ก้องสมุทร

ผู้แปล : -

สำนักพิมพ์ : วสี ครีเอชั่น

ปีที่พิมพ์ : 2559

จำนวนหน้า : 311

พร้อมส่ง
ISBN:
9786167236377
ราคาพิเศษ ฿252.00 ราคาปรกติ ฿280.00

“สารคดีชุด คนของแผ่นดิน บันทึกประวัติศาสตร์ชีวิตและการต่อสู้ของวีรบุรุษตำรวจเมืองใต้ ซึ่งเสือร้ายปล้นฆ่าทั่วแผ่นดินครั่นคร้ามเกรงกลัวอดีตรองผู้อำนวยการปราบปรามเสือร้ายภาคกลาง ผู้เชื่อมั่นในอุดมการณ์ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ที่ว่า....

เคารพเอื้อเฟื้อต่อหน้าที่กรุณาปรานีต่อประชาชนอดทนต่อความเจ็บใจไม่หวั่นไหวต่อความลำบากไม่มักมากต่อลาภผลบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์ต่อปวงชน ดำรงตนอยู่ในความยุติธรรมกระทำการด้วยปัญญารักษาความไม่ประมาทเสมอด้วยชีวิต”

ประวัติของ พล.ต.ต. ขุนพันธ์รักษ์ราชเดช เล่มนี้ “รายอกะจิ ขุนพันธ์ฯ ดาบแดง” เป็นหนังสือนำเสนอประวัติเล่มแรก ซึ่งเขียนจากบทสัมภาษณ์ ของ สัมพันธ์ ก้องสุมทร หลังจากที่สังคมเข้าใจว่า ท่านขุนเสียชีวิตไปแล้ว การนำเสนอครั้งนี้ ใช้ชื่อ “รายอกะจิ ขุนพันธ์ฯ สิงห์มือปราบดาบแดง” แต่เนื้อหาของแท้เช่นเดิม และเพื่อเชิดชูเกียรติมงคลวารชาตกาล ๑๑๓ ปี พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช

“รายอกะจิ” เป็นภาษายาวี เป็นฉายาที่เจ้าเมืองกลันตันประเทศมาลายูในสมัยนั้นยกย่องท่าน หลังจากสามารถปราบขุนโจรใหญ่ “อะแวสะตอตาและ” จอมโจรหนังเหนียวแห่งเขาบูโด เป็นโจรแบ่งแยกดินแดนภาคใต้ในอดีต สร้างความเดือดร้อนไปทั้งไทยและมาลายู (มาเลซีย)

ชัยชนะที่ขุนพันธ์ฯ ปราบโจรใหญ่สำเร็จในครั้งนั้น นัยว่าเจ้าเมืองรัฐกลันตัน มอบกริชให้เป็นของขวัญ ทั้งยังประกาศเกียรติยกย่องขุนพันธ์ ให้เป็น “รายอกะจิ” แปลว่า “อัศวินพริกขี้หนู” หรือเจ้าชายร่างเล็ก หรือวีรบุรุษพริกขี้หนู ก็ได้

การกลับมาอีกครั้งของหนังสือ “รายอกะจิ ขุนพันธ์ฯ ดาบแดง” นับเป็นการย้อนรอยประวัติศาสตร์การเขียนประวัติขุนพันธ์ ของ สัมพันธ์ ก้องสมุทร หรือเจ้าของนามปากกา ‘รันนิรนาม ซึ่งเคยเขียนเรื่อง “ขุนพันธรักษ์ราชเดชสิงห์มือปราบสิบทิศ” ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร มหัศจรรย์ และเคยมีการสถิติตีพิมพ์ไปแล้วถึง ๖ ครั้ง

ประวัติชีวิตของขุนพันธ์ฯ มนุษย์มหัศจรรย์ผู้ปราบเสือมือเปล่า ซึ่งมีนัยปริศนาธรรมทางพลังพุทธคม แห่งพุทธศาสตร์ ยิ่งกว่าพลังไสยศาสตร์ วิทยาคมเขาอ้อในเนื้อตัวของขุนพันธ์ฯ คือพลังทิพย์แห่งพุทธคุณของพระพุทธเจ้า นี่คือตำนานชีวิตและเลือดเนื้อของนายร้อยบุตร์ พันธรักษ์ นี่คือแบบฉบับของคนจริง ชายชาตรีตำรวจตงฉินที่เป็นแบบฉบับของข้าราชการที่ทำให้พระราชาเปล่งคำว่า “พอใจ! พอใจ!” และเป็นที่พึ่งแก่มหาชนอย่างแท้จริง

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:รายอกะจิ ขุนพันธ์ฯ สิงห์มือปราบดาบแดง
คะแนนของคุณ