Kledthai.com

ตะกร้า 0

Breaking Night จะไม่รอให้ฟ้าสว่าง

ISBN: 97861167832258

ผู้แต่ง : Liz Murray

ผู้แปล : ปิ่นแก้ว กิตติโกวิท

สำนักพิมพ์ : OMG books

ปีที่พิมพ์ : 2560

จำนวนหน้า : 459

พร้อมส่ง
ISBN:
97861167832258
ราคาพิเศษ ฿342.00 ราคาปรกติ ฿380.00

"จะไม่รอให้ฟ้าสว่างคือบันทึกแห่งการอยู่รอดที่บีบคั้นจิตใจ...เป็นหนังสือที่เปี่ยมด้วยหัวใจ และกระทบอารมณ์ความรู้สึกอย่างลึกซึ้ง"

The New York Times Book Review

"ลิซ เมอร์เรย์แสดงให้เราเห็นว่า จิตวิญญาณมนุษย์มีความสามารถไม่สิ้นสุดในการเติบโต และไม่อาจถูกจำกัดด้วยสภาพการณ์ต่างๆ ของชีวิตจะไม่รอให้ฟ้าสว่าง คือบันทึกที่เขียนจากใจและงดงามยิ่ง ซึ่งจะเปลี่ยนวิธีที่คุณมองผู้คนรอบตัว อุปสรรคขวากหนามในชีวิตคุณ รวมถึงความฝันของอเมริกันชนหนังสือเล่มนี้คือแรงบันดาลใจ ต้องอ่าน"

Robert Redford

ลิซ เมอร์เรย์ เกิดในครอบครัวที่มีปัญหาอย่างรุนแรงและยากจน อีกทั้งพ่อแม่ติดยาเสพติดอย่างหนัก (และต่อมาเสียชีวิตด้วยโรคเอดส์ทั้งคู่) ลิซกลายเป็นคนไร้บ้านเมื่ออายุ 15 ปี อาศัยหลับนอนตามข้างถนน สถานีรถไฟใต้ดิน ม้านั่งในสวนสาธารณะ และโซฟาของบ้านเพื่อน ยังชีพด้วยการหาอาหารจากถังขณะหลังจากที่แม่ของลิซเสียชีวิตในอีก 1 ปีให้หลัง เธอจึงครุ่นคิดถึงอนาคตของตัวเอง ไม่ได้เรียน ไม่มีโอกาสทำงาน ไม่มีที่พักพิง ลิซตระหนักว่าถ้าเธอไม่เปลี่ยนตัวเองอย่างสิ้นเชิง เธอจะต้องมีชีวิตและจุดจบแบบเดียวกับพ่อแม่ เธอจึงมุ่งมั่นว่าจะต้องมีอนาคตที่ดีกว่าเดิมให้ได้ นั่นเองคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวแห่งการยืนหยัดอันน่าทึ่ง ติดตรึง สะเทือนใจให้พลังและให้แรงดันดาลใจอย่างลึกซึ้งเล่มนี้

ชีวิตของลิซ เมอร์เรย์ ยังได้รับการสร้างเป็นภาพยนตร์ให้แรงบันดาลใจ

Homeless to Harvard: The Liz Murray Story

"จะไม่รอให้ฟ้าสว่าง คือของจริง..ลิซมีเหตุผลทุกอย่างที่จะยอมแพ้แก่ชีวิตแต่แทนที่จะใช้วัยเด็กอันน่าสะพรึงเป็นข้ออ้างที่จะทำตัวล้มเหลว เธอกลับใช้เป็นแรงขับดันสู่การหลุดพ้น...น่าทึ่งจริงๆ"

Grazia

"ขณะอ่านบันทึกของเมอร์เรย์ มันอดไม่ได้ที่จะสงสัยอยู่ตลอดว่าเด็กน้อยคนที่ถูกพูดถึงในนั่นคือคนเดียวกับที่รอดมาจนเป็นผู้เขียนถ้อยคำเหล่านี้....เธอเขียนอย่างไม่ปลุกเร้าอารมณ์ไม่เรียกร้องความสงสารเห็นใจ ทัศนคติที่อาทรและโอบเอื้อต่อประสบการณ์ในอดีตของตัวเอง ไม่เพียงแต่ยกจิตใจเรา หากยังเป็นบทเรียนอันตราตรึงถึงคุณค่าของการอุทิศตนอย่างหมดใจ"

Booklist

หนังสือเล่มนี้พาเราไปสัมผัสกับมุมมืดของสังคมอเมริกา ที่ซึ่งยาเสพติด การลักเล็กขโมยน้อย การคดโกง และอาชญากรรม และมีหลายสาเหตุที่ผลักให้ผู้คนตกอยู่ในมุมมืดดังกล่าว เหตุผลหนึ่งซึ่งหนังสือเล่มนี้ถ่ายทอดคือ ครอบครัวที่แตกสลาย ซึ่งเป็นผลมาจากครอบครัวและสังคมที่มีแต่ความรุนแรง

ความจริงทั้งหมดเหล่านี้ ถูกสะท้อนผ่านเรื่องราวอันน่าสะเทือนใจของอลิซ เมอร์เรย์ ตั้งแต่วัยเด็ก จนถึงอายุ 19 ปี อย่างไรก็ตามหนังสือเล่มนี้มิได้มีแต่เรื่องราวอันโหดร้าย เจ็บปวดเท่านั้น แท้จริงแล้วนี่เป็นบันทึกที่ให้ความหวังและแรงบันดาลใจอย่างมีพลังยิ่ง เพราะเหตุผลว่าทั้ง ๆ ที่เธอประสบอุปสรรคขวากหนามมากมาย ในขณะที่ปัจจัยสนับสนุนก็มีน้อยมาก แต่เธอก็สามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ มาได้ และยิ่งกว่านั้นคือ สามารถทำสิ่งที่คนจำนวนไม่น้อยที่ได้เปรียบเธอมากนัก ไม่สามารถทำได้ นั่นคือ จากคนที่แทบไม่มีความรู้ใด ๆ ติดตัวเลยในวัย 17 แถมเป็นคนไร้บ้าน แต่ภายในเวลาสองปีนอกจากเรียนจบชั้นมัธยมปลาย (ซึ่งคนทั่วไปใช้เวลาเรียนสี่ปี) เธอยังพากเพียรจนเรียนต่อที่มหาลัยฮาร์วาร์ดได้สำเร็จ

อะไรที่ทำให้เด็กสาวซึ่งไม่เคยสนใจเรียนตั้งแต่เล็กจนโต หนีเรียนเป็นชีวิตจิตใจ จนเป็นที่ระอาของครูทุกคน กลับมาทุ่มเทกับการเรียนอย่างเอาเป็นเอาตายเช่นนี้

Breaking Night มิใช่เพียงเรื่องราวของเด็กสาวอเมริกันที่ฝ่าฟันความมืดจนพบความสว่างเท่านั้น หากสะท้อนถึงพลังอันไม่มีประมาณที่อยู่ในมนุษย์ทุกคนที่สามารถขับเคลื่อนชีวิตให้พ้นจากความทุกข์ได้ทั้ง ๆ ที่สิ่งกีดขวางมีมากมายนานัปการ จึงเป็นหนังสือที่สามารถให้แรงบันดาลใจแก่ทุกคนได้

 

สารบัญ

ยูนิเวอร์ซิตี้อเวนิว

ตรงกลางของทุกสิ่งทุกอย่าง

อากาศสึนามิ

เปิดเผย

ไปไหนไม่รอด

ผู้ชาย

ข้ามคืน

โมเต็ล

ไข่มุก

กำแพง

(ผู้)มาเยือน

ความเป็นไปได้

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:Breaking Night จะไม่รอให้ฟ้าสว่าง
คะแนนของคุณ