Kledthai.com

ตะกร้า 0

หนังสือชุด วิมล ไทรนิ่มนวล (งู,จ้าวแผ่นดิน,คนทรงเจ้า,โคกพระนาง)

ISBN: 978974974845944

ผู้แต่ง : วิมล ไทรนิ่มนวล

ผู้แปล : -

สำนักพิมพ์ : สามัญชน

ปีที่พิมพ์ : 2550

จำนวนหน้า : จำนวน 4 เล่ม

ซีรี่ส์:
-
พร้อมส่ง
ISBN:
978974974845944
ราคาพิเศษ ฿1,008.00 ราคาปรกติ ฿1,120.00

4 ผลงานของ วิมล ไทรนิ่มนวล

1. งู สัตว์ที่ฉกทุกสิ่งไปจากชีวิตคุณ! 265.-
2. จ้าวแผ่นดิน 565.-
3. คนทรงเจ้า 195.-
4. โคกพระนาง 95.-

( 4 เล่ม ปกติ 1,120.- ลดเหลือ 1,008.-) จัดส่งฟรี

1. งู สัตว์ที่ฉกทุกสิ่งไปจากชีวิตคุณ!
- หนึ่งในนวนิยายสะท้อนปัญหาเชิงโครงสร้างของสังคมชนบทในภาคกลาง ร่วมชุดกับ "คนทรงเจ้า" "โคกพระนาง" และ "จ้าวแผ่นดิน" อันกล่าวได้ว่าเป็น "มหากาพย์" แห่งการวิพากษ์ต้นตอบ่อเกิด "เชื้อร้าย" ก่อนขยายให้เห็นสารพัดวิธีฉกทึ้งทำลายคุณค่าดั้งเดิมหรือวิถีพื้นถิ่น-วิญญาณพื้นบ้านจนล่มสลายลงในที่สุด

วิมล ไทรนิ่มนวล ไม่เพียงตีแผ่ให้ตระหนักถึงธาตุแท้ของ "คนห่มเหลือง" อย่างหลวงพ่อเนียนใน "งู" ผู้อาศัยศรัทธาประชาชนมาเป็นเครื่องมือสร้างเสริมสถานภาพให้ตนเอง หากยังสำรวจลึกลงไปยังสภาพจิตของชาวบ้านซึ่งพันธนาการความเชื่อไว้กับสถาบันอย่างงมงายอีกด้วย

โดยเฉพาะคนอย่างกำนันฤทธิ์ที่สมคบคิดกับเจ้าอาวาสวัดโคกพระนางในมิติต่างอุปถัมภ์ค้ำจุนกันและกันโดยไม่หวั่นเกรงต่อบาปกรรมใดๆ

ความโลภและฉ้อฉลของผู้คนในทุกสังกัด นับเป็นสาเหตุใหญ่ที่ฉุดรั้งให้สังคมตกต่ำลงจนยากจะเยียวยา....

ใครว่าทั้งหมดนี้มิใช่สภาพการณ์ของประเทศไทยในปัจจุบัน!

นี่คือนวนิยายที่ได้รับการยกย่อง-กล่าวขวัญสูงสุดเรื่องหนึ่งของ วิมล ไทรนิ่มนวล ไม่ใช่เฉพาะในส่วนของเนื้อสารอันหนักแน่น ลุ่มลึก คมคาย เต็มไปด้วยพลัง หากยังรวมไปถึงตัวเรื่องที่ชวนติดตาม ตลอดจนสัญลักษณ์ซึ่งไม่ซับซ้อนยากแก่การตีความอย่าง "เหี้ย" และ "งู"

กระทั่งอาจกล่าวได้ว่า ถ้าอยากรู้จักโฉมหน้าค่าตาสังคมไทยยุคใหม่ นวนิยายเรื่องนี้คือปฐมบทแห่งคำตอบอย่างแท้จริง!

2. จ้าวแผ่นดิน
- หนึ่งในนวนิยายสะท้อนปัญหาเชิงโครงสร้างของสังคมชนบทไทยภาคกลางร่วมชุดกับ "งู" "คนทรงเจ้า" และ "โคกพระนาง" อันกล่าวได้ว่าเป็น "มหากาพย์" แห่งการวิพากษ์วิจารณ์ต้นตอบ่อเกิด "เชื้อร้าย" ที่ฉกทิ้งทำลายคุณค่าชีวิตดั้งเดิม จนวิถีพื้นถิ่นวิญญาณพื้นบ้านถึงกาลล่มสลายลง

วิมล ไทรนิ่มนวล ไม่เพียงตีแผ่ถึงความฉ้อฉลมัวเมาในอำนาจของฝ่าย "พระ" และฝ่าย "ผี" ที่ต่างก็มีธาตุแท้ แสวงหาแต่ผลประโยชน์ใส่ตัวเช่นกัน โดยเฉพาะความโลภโมโทสันที่ต้องการครอบครองผืนแผ่นดินอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เนื่องเพราะเล็งเห็นแล้วว่าจะสามารถได้รับผลประโยชน์เพิ่มจากการนี้อย่างไร

ปรารถนาแห่งด้านมืดดังกล่าวได้ก่อปัญหาสารพัดตามมา ไม่ว่าจะเป็นอาชญากรรม ความขัดแย้งแตกแยกในชุมชน ตลอดจนหายนะที่เกิดขึ้นทั่วด้าน กระทั่งอวสานแห่งชีวิต!

สภาพเยี่ยงนี้จะปฏิเสธได้อย่างไรว่ามิใช่ข้อเท็จจริงของสังคมไทยในวันนี้?

นี่คือนวนิยายร่วมสมัยของวิมล ไทรนิ่มนวลอีกเรื่องซึ่งได้รับการยกย่องอย่างสูงยิ่ง ไม่ใช่เฉพาะในส่วนของเนื้อสารอันหนักแน่นจริงจัง หากยังรวมไปถึงการเดินเรื่องที่กรชับไม่ซับซ้อน หรือยากแก่ความเข้าใจอีกด้วย

จึงไม่แปลกแต่อย่างใดกับข้อสังเกตที่ว่า ถ้าหากอยากรู้จักโฉมหน้าสังคมไทยอย่างชนิดถึงแก่นนวนิยายของวิมล ไทรนิ่มนวล เล่มนี้ คือบทสรุปแห่งคำตอบโดยตรง!

3. คนทรงเจ้า
- หนึ่งในนวนิยายสะท้อนปัญหาเชิงโครงสร้างของสังคมชนบทไทยภาคกลาง ร่วมชุดกับ "งู" "โคกพระนาง" และ "เจ้าแผ่นดิน" อันกล่าวได้ว่าเป็น "มหากาพย์" แห่งการวิพากษ์ต้นตอบ่อเกิด "เชื้อร้าย" ก่อนขยับขยายให้ประจักษ์ถึงสารพัดวิธีฉกทิ้งทำลายคุณค่าดั้งเดิมจนวิถีพื้นถิ่น วิญญาณพื้นบ้านพลอยล่มสลายลง

วิมล ไทรนิ่มนวล ไม่เพียงเผยให้เห็นสภาพจิตของคนเล็กๆ คนหนึ่งซึ่งถูกกลไกทางสังคมที่ตนสังกัดเข้าจัดการ กระทั่งมิอาจแข็งขืนฝืนต้านได้อีกต่อไป! โดยเฉพาะเมื่อเปลี่ยนสถานะมาเป็นฝ่ายผู้ใช้อำนาจเข้าคอบคุมกำกับหมู่ชน โดยมีผลประโยชน์ส่วนตัวทั้งในทางรูปธรรมและนามธรรมแฝงเร้นอยู่ตลอดเวลาด้วยแล้ว ใครเล่าจะไม่หลงมัวเมาไปกับทรัพย์สินเงินตราและบารมี ในฐานะผู้ชี้นิ้ว?

ความโลภและฉ้อฉลของผู้คนทุกระดับ นับเป็นปัญหาใหญ่ซึ่งมีส่วนกำหนดโฉมหน้าความเป็นไปของสังคมมาทุกยุคสมัย

ประเทศไทยยิ่งไม่ใช่ข้อยกเว้น!

นี่คือนวนิยายที่ได้รับการยกย่องสูงสุดอีกเรื่องหนึ่งของวิมล ไทรนิ่มนวล ไม่ใช่แค่เฉพาะในส่วนของเนื้อสารอันหนักแน่น จริงจัง คมคาย เต็มด้วยพลัง หากยังรวมไปถึงวิธีเดินเรื่องอันกระชับไม่ซับซ้อนหรือยากแก่ความเข้าใจอีกด้วย

ไม่แปลกแต่อย่างใดกับคำกล่าวที่ว่า ถ้าต้องการรู้จักสังคมไทยสมัยใหม่อย่างถึงแก่น! นวนิยายของวิมล ไทรนิ่มนวล เล่มนี้ คือส่วนขยายแห่งคำตอบอย่างแท้จริง!

4. โคกพระนาง
- หนึ่งนวนิยายสะท้อนปัญหาเชิงโครงสร้างของสังคมชนบทไทยภาคกลาง ร่วมชุดกับ "งู" "คนทรงเจ้า" และ "เจ้าแผ่นดิน" อันกล่าวได้ว่าเป็น "มหากาพย์" แห่งการวิพากษ์ต้นตอบ่อเกิด "เชื้อร้าย" ก่อนขยับขยายให้ประจักษ์ถึงสารพัดวิธีฉกทิ้งทำลายคุณค่าดั้งเดิมจนวิถีพื้นถิ่น วิญญาณพื้นบ้านพลอยล่มสลายลง

วิมล ไทรนิ่มนวล ไม่เพียงตีแผ่ให้เห็นภาวะของผู้ถูกกระทำคนหนึ่งซึ่งถูกกลไกแห่งอำนาจรัฐที่ตนสังกัดเข้าจัดการแบบไม่รู้ตัว! หนำซ้ำบางทียังเผลอนิยมชอบพฤติกรรมของผู้กระทำอีกต่างหาก จนดูเหมือนเป็นการสนับสนุนร่วมมือให้แนวทางของอีกฝ่ายยิ่งขยายใหญ่โตขึ้นทุกที

เรื่องราวและชะตากรรมของ "บัวลอย" แห่งตำบล "โคกพระนาง" ว่ากันอย่างถึงที่สุดแล้วก็คือภาพสะท้อนความเป็นไปของหมู่ชนผู้ตกเป็นเบี้ยล่างทางสังคมมาตลอดทุกยุคสมัย

ความไม่เท่าทันต่อภาวะด้านในของปัจเจกบุคคลปรากฏการณ์ภายนอก อันส่งผลไปถึงการออกแบบสังคม นับเป็นปมเงื่อนสำคัญยิ่งที่ผู้เขียนพยายามชักชวนให้เราหวนกลับมาไตร่ตรองพิจารณากันก่อนจะสายเกินแก้!

นี่คือนวนิยายร่วมสมัยของวิมล ไทรนิ่มนวลอีกเรื่องซึ่งได้รับการยกย่องอย่างสูงยิ่ง ไม่ใช่เฉพาะในส่วนของเนื้อสารอันหนักแน่นจริงจัง หากยังรวมไปถึงการเดินเรื่องที่กรชับไม่ซับซ้อน หรือยากแก่ความเข้าใจอีกด้วย

จึงไม่แปลกแต่อย่างใดกับข้อสังเกตที่ว่า ถ้าหากอยากรู้จักโฉมหน้าสังคมไทยอย่างชนิดถึงแก่นนวนิยายของวิมล ไทรนิ่มนวล เล่มนี้ คือบทสรุปแห่งคำตอบโดยตรง!

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:หนังสือชุด วิมล ไทรนิ่มนวล (งู,จ้าวแผ่นดิน,คนทรงเจ้า,โคกพระนาง)
คะแนนของคุณ