ห้องนองเลือดและเรื่องเล่าอื่นๆ (The Bloody Chamber and Other Stories) - แองเจลา คาร์เตอร์ (Angela Carter)
ISBN: 9786169349587
แปลจากหนังสือ : The Bloody Chamber and Other Stories
ผู้แต่ง : แองเจลา คาร์เตอร์ (Angela Carter)
ผู้แปล : ธนพร ภู่ทอง
สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์ปลาคาร์ป
ปีที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งที่ 1 สิงหาคม 2568
จำนวนหน้า : 240
ห้องนองเลือดและเรื่องเล่าอื่นๆ (The Bloody Chamber and Other Stories)
แองเจลา คาร์เตอร์ (Angela Carter) เขียน
รวมเรื่องสั้นที่นำนิทานพื้นบ้านและเทพนิยายชื่อดัง มาร้อยเรียงจนออกมาเป็นความงามวิปริตบทใหม่
ห้องนองเลือดและเรื่องเล่าอื่นๆ
(The Bloody Chamber and Other Stories)
แองเจลา คาร์เตอร์ (Angela Carter) -เขียน
ธนพร ภู่ทอง -แปล
สำนักพิมพ์ปลาคาร์ป พิมพ์ครั้งที่ 1 สิงหาคม 2568
ฟรี! ที่คั่นหนังสือในเล่ม
.
ห้องนองเลือดและเรื่องเล่าอื่นๆ ของ แองเจลา คาร์เตอร์ รวมเรื่องสั้นที่นำนิทานพื้นบ้านและเทพนิยายชื่อดัง เช่น เคราน้ำเงิน (Bluebeard), โฉมงามกับเจ้าชายอสูร (Beauty and the Beast), หนูน้อยหมวกแดง (Little Red Riding Hood) และอื่นๆ มาร้อยเรียงจนออกมาเป็นความงามวิปริตบทใหม่
.
สารบัญ
ห้องนองเลือด
การเกี้ยวพานของอสูร
เจ้าสาวพยัคฆ์
เจ้าเหมียวในรองเท้าบูต
เอิร์ลคิง
บุตรแห่งหิมะ
นายหญิงแห่งปราสาทรัตติกาล
มนุษย์หมาป่า
ฝูงหมาป่า
หมาป่าสาว
.
ประวัติผู้แปล
ธนพร ภู่ทอง นักแปล, นักเขียน, นักกิน, และเกมเมอร์ตัวกลมที่รักการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ จบการศึกษาจากสาขาวิชาการแปลภาษาอังกฤษและไทย คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปัจจุบันมีผลงานแปลเป็นหนังสือนิยายซึ่งส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับเกมที่ชอบ นอกจากนี้ยังเขียนบทความภายใต้นามปากกา "KirinT" ด้วย
.
เป้าหมายที่ใฝ่ฝันคืออยากจะได้แปลนิยายแฟนตาซีและแนวอื่นๆ ไปเรื่อยๆ รวมถึงร่วมผจญภัยไปกับผู้อ่านในนิยายเรื่องต่างๆ ยิ่งถ้าเป็นเรื่องที่ถูกนำไปสร้างเป็นเกมหรือสร้างมาจากเกมด้วยจะยิ่งชอบมากๆ!
.
หวังว่าหนังสือทุกเล่มที่ตั้งใจแปลจะทำให้ท่านผู้อ่านเพลิดเพลินไปด้วยได้อย่างเต็มที่เหมือนดังต้นฉบับนะคะ
.
จากปกหลัง
สาวชาวบ้านผู้งดงามเป็นที่ต้องตาต้องใจของขุนนางใหญ่ผู้สูงศักดิ์และร่ำรวยซึ่งเพิ่งสูญเสียภรรยาไปไม่นาน เธอกลายเป็นนายหญิงแห่งปราสาทกลางทะเล ผู้ถือครองกุญแจของห้องหับทุกห้องในปราสาท ไม่มีสมบัติใดที่เธอแตะต้องไม่ได้ ทว่ามีเพียง ‘ห้องลับ’ ห้องเดียวที่สามีให้เธอสัญญาว่าจะไม่เข้าไป
เขาเอ่ย “นี่ไม่ใช่กุญแจสำหรับไขหัวใจของฉันหรอก แต่เป็นกุญแจสำหรับไขเข้านรกของฉันต่างหาก”
-ห้องนองเลือด
.
บางส่วน จากใจสำนักพิมพ์
"...แม้เรื่องสั้นแต่ละเรื่องในหนังสือเล่มนี้ จะเป็นเรื่องเล่าต่างๆ ที่ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว
แต่ด้วยการบรรยายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก็ทําให้อยากจะพลิกหน้าต่อไปเพื่อดูว่าบทสรุปของตัวละครแต่ละตัวจะจบลงตามแบบฉบับดั้งเดิมหรือไม่.."