Kledthai.com

ตะกร้า 0

PHAIDON โกยา ซาร่าห์ ซิมมอนส์

ISBN: 9786169119180

ผู้แต่ง : ซาร่าห์ ซิมมอนส์

ผู้แปล : เสาวรภย์ ปัญญาชีวิน

สำนักพิมพ์ : เดอะเกรทไฟน์อาร์ท จำกัด

ปีที่พิมพ์ : 2557

จำนวนหน้า : 351

พร้อมส่ง
ISBN:
9786169119180
ราคาพิเศษ ฿1,035.00 ราคาปรกติ ฿1,150.00

ฟรันซิสโก โกยา (Francisco Goya, ค.ศ. 1746-1828) บุตรของช่างฝีมือท้องถิ่น ในวัยสี่สิบเขาได้แทรกซึมเข้าไปในแวดวงชั้นสูงของยุโรปตะวันตก และกลายเป็นจิตกรประจำราชสำนักของกษัตริย์แห่งสเปนทว่าเบื้องหลังการวาดภาพเหมือนอันงดงามตระการตาของเชื้อพระวงศ์และบุคคลสำคัญของประเทศ กลับกลายเป็นโลกอีกใบของเหล่านิพกคนวิกลจริต นักโทษ พวกยักษ์มารและคนง่อยเปลี้ยเสียขา ซึ่งเป็นภาพของราษฎรในสายตาของศิลปิน ภาพของโกยาที่ดูหลอกหลอนและเป็นแบบฉบับนั้น สื่อถึงประสบการณ์ขึ้นลงของมนุษย์ เป็นผลงานร่วมสมัยที่ก้าวล้ำไปจนน่าตกใจ และยังคงกระตุ้นความสนใจได้แบบไม่ธรรมดาแม้ในปัจจุบัน

งานเขียนอันน่าประทับใจของซาร่าห์ ซิมมอนส์ เล่มนี้ได้วางโกยาไว้ในบริบทของความเป็นมรดกของประเทศสเปน โดยตามรอยอิทธิพลอันยิ่งใหญ่ของผลงานของเขาที่มีอยู่ทั่วยุโรป และยังพิจารณาถึงความสัมพันธ์ของผลงานของเขาที่มีอยู่ในยุคศตวรรษที่ 20 อย่างต่อเนื่องด้วย ซิมมอนส์ใช้ภาพวาดเส้น ภาพสีน้ำมันและภาพปูนเปียก งานออกแบบพรมผนังอันเป็นแบบฉบับและภาพพิมพ์อันหลากหลายของโกยา ในการสื่อถึงการแสดงออกทางความรู้สึกของเขาอย่างชัดเจนในทุกแง่มุม โดยค่อยๆ ศึกษารวบรวมความรู้ทางวิชาการที่ทันสมัยที่สุดบวกกับผลงานต่างๆ ที่ถูกค้นพบใหม่มาก่อร่างเป็นตัวศิลปินซึ่งทั้งซับซ้อนและลึกลับที่สุดคนนี้

ฟรันซิสโก โกยา (Francisco Goya,ค.ศ. 1746-1828) บุตรของช่างฝีมือท้องถิ่น ในวัยสี่สิบเขาได้แทรกซึมเข้าไปในแวดวงชนชั้นสูงของยุโรปตะวันตก และกลายเป็นจิตรกรประจำราชสำนักของกษัตริย์แห่งสเปนทว่าเบื้องหลังการวาดภาพเหมือนอันงดงามตระการตาของเชื้่อพระวงศ์และบุคคลสำคัญของประเทศ กลับกลายเป็นโลกอีกใบของเหล่าวนิพก คนวิกลจริต นักโทษ พวกยักษ์มารและคนง่อยเปลี้ยเสียขา ซึ่งเป็นภาพของราษฎรในสายตาของศิลปิน ภาพของโกยาที่ดูหลอกหลอนและเป็นแบบฉบับนั้น สื่อถึงประสบการณ์ขึ้นลงของมนษย์เป็นผลงานร่วมสมัยที่ก้าวล้ำไปจนน่าตกใจ และยังคงกระตุ้นความสนใจได้แบบไม่ธรรมดาแม้ในปัจจุบันงานเขียนอันน่าประทับใจของซาราห์ ซีมมอนส์ เล่มนี้ได้วางโกยาไว้ในบริบทของความเป็นมรดกของประเทศสเปน โดยตามรอยอิทธิพลอันยิ่งใหญ่ของผลงานของเขาที่มีอยู่ทั่วยุโรป และยังพิจารณาถึงความสัมพันธ์ของผลงานของเขาที่มีอยู่ในยุคศตวรรษที่ 20 อย่างต่อเนื่องด้วย ซีมมอนส์ใช้ภาพวาดเส้น ภาพสีน้ำมันและภาพปูนเปียก งานออกแบบพรมผนังอันเป็นแบบฉบับและภาพพิมพ์อันหลากหลายของโกยา ในการสื่อถึงการแสดงออกทางความรู้สึกของเขาอย่างชัดเจนในทุกแง่มุม โดยค่อยๆ ศึกษารวบรวมความรู้ทางวิชาการที่ทันสมัยที่สุดบวกกับผลงานต่างๆ ที่ถูกค้นพบใหม่มาก่อร่างเป็นตัวศิลปินซึ่งทั้งซับซ้อนและลึกลับที่สุดคนนี้ ซาราห์ ซีมมอนส์เป็นอาจารย์อาวุโสประจำสาขาประวัติศาสตร์และทฤษฎีศิลป์ มหาวิทยาลัยเอสเซ็กส์ (University of Essex) และผู้เชี่ยวชาญทางด้านศิลปะสเปนในยุคโรแมนติกในระดับนานาชาติ ทั้งนี้ ผลงานของเธอยังรวมถึง Goya: In Pursuit of Patronage และ Flaxman and Europe, the Outline Illustrations and their Influence ด้วย

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:PHAIDON โกยา ซาร่าห์ ซิมมอนส์
คะแนนของคุณ