Kledthai.com

ตะกร้า 0

PHAIDON มีเกลันเจโล แอนโทนี่ ฮิวจ์ส

ISBN: 9786169119173

ผู้แต่ง : แอนโทนี่ ฮิวจ์ส

ผู้แปล : จุฑารัตน์ จิตโสภา และ กมลรัตน์ ศีลประเสริฐ

สำนักพิมพ์ : เดอะเกรทไฟน์อาร์ท จำกัด

ปีที่พิมพ์ : 2557

จำนวนหน้า : 351

พร้อมส่ง
ISBN:
9786169119173
ราคาพิเศษ ฿1,035.00 ราคาปรกติ ฿1,150.00

Art & Ideas เป็นชุดหนังสือศิลปะแนวใหม่ มีเนื้อหาทันสมัย น่าเชื่อถือและอ่านสนุก หนังสือชุดนี้ ยังช่วยจุดประกายความคิด สะท้อนให้เห็นมุมมองของประวัติศาสตร์ศิลปะจากทุกมุมโลก หนังสือแต่ละเล่มเขียนขึ้นโดยนักวิชาการที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังรวมภาพประกอบไว้อย่างจุใจ ช่วยให้สามารถมองศิลปะและสถาปัตยกรรมในบริบททางวัฒนธรรม ตลอดจนแง่มุมทางความคิดเบื้องหลังการสร้างสรรค์งานศิลป์เหล่านั้นได้เป็นอย่างดี หนังสือชุดนี้ไม่ได้พูดถึงชิ้นงานศิลปะเพียงอย่างเดียว หากแต่ยังกล่าวถึงหน้าที่ และคุณค่าของชิ้นงานที่มีต่อผู้สั่งทำ ผู้สร้างสรรค์ ตลอดจนผู้ชมและผู้ใช้ในสถานที่และยุคสมัยต่างๆอีกด้วย หนังสือชุดนี้มองศิลปกรรมทุกสาขาว่าเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาควบคู่กันไป ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม จิตรกรรม ประติมากรรม งานกราฟิก ตลอดจนศิลปะประยุกต์แขนงต่างๆ และแม้หนังสือแต่ละเล่มจะมีเนื้อหาจบสมบูรณ์ในตัวเอง ทว่าหนังสือชุดนี้ได้รับการคัดสรรมาอย่างดีเพื่อนำท่านเข้าสู่โลกแห่งศิลปะอย่างสมบูรณ์

ชายหนุ่มหัวขบถผู้เลือกเส้นทางอาชีพศิลปินอันเป็นสิ่งที่ต่อต้านความคาดหวังของบิดา มีเกลันเจโจ (Michelangelo, ค.ศ. 1475-1564) ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ที่มีพรสวรรค์โดดเด่นคนหนึ่งในยุคสมัยของเขาทั้งชื่อเสียงเกียรติยศ และความร่ำรวยที่เขาได้รับทำให้เขากลายเป็นตำนานตลอดช่วงชีวิตของเขาเอง ในหลายศตวรรษ ตั้งแต่การเสียชีวิตของเขาเป็นต้นมา ผลงานของเขาเป็นที่ชื่นชมเกือบทั่วทั้งโลก ตัวเขาเองกลายเป็นต้นแบบของฉัจฉริยะทางศิลปะ ในงานเขียนที่น่าตื่นใจเกี่ยวกับชีวิตและผลงานของศิลปินนี้

ชายหนุ่มหัวขบถผู้เลือกเส้นทางอาชีพศิลปินอันเป็นสิ่งที่ต่อต้านความวาดหวังของบิดา มีเกลันเจโล (Michelangelo,ค.ศ. 1475-1564) ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ที่มีพรสวรรค์โดดเด่นคนหนึ่งในยุคสมัยของเขาทั้งชื่อเสียงเกียรติยศ และความร่ำรวยที่เขาได้รับทำให้เขากลายเป็นตำนานตลอดช่วงชีวิตของเขาเอง ในหลายช่วงศตวรรษ ตั้งแต่การเสียชีวิตของเขาเป็นต้นมา ผลงานของเขาเป็นที่ชื่นชมเกือบทั่วทั้งโลก ตัวเขาเองกลายเป็นต้นแบบของอัจฉริยะทางศิลปะ ในงานเขียนที่น่าตื่นใจเกี่ยวกับชีวิตและผลงานของศิลปินนี้ แอนโธนี ฮิวจ์ (Anthony Hughes) ได้ใช้หลักฐานชิ้นล่าสุดที่ได้รับจากการวิจัยและโครงการกู้คืนเอกสารต่างๆ เพื่อตรวจสอบว่ามีเกลันเจโลเคยเป็นอย่างไรและอะไรทำให้มาถึงจุดนี้ได้ ทั้งนี้ การที่ฮิวจ์วางมีเกลันเจโลไว้ในบริบทของโลกทางการเมืองและสังคมนั้น แต่เขาก็ไม่ได้ตีความผลงานของมีเกลันเจโลไว้เพียงแค่การแสดงออกซึ่งความรู้สึกของปัจเจก หากแต่ยังพิจารณาถึงผลพวงจากการดำเนินการที่ซับซ้อนระหว่างศิลปินกับบรรดาผู้ว่าจ้างด้วยในกระบวนการค้นหาความสัมพันธ์ของศิลปินกับครอบครัวและมิตรสหาย ประเด็นเรื่องเพศสภาพของศิลปินและตำแหน่งแห่งที่ของเขาในโลกศตวรรษที่ 16 ฮิวจ์ได้ฉายให้เห็นภาพความบากบั่นที่สร้างสรรค์ของมีเกลันเจโลอย่างสนุกสนานและครบอรรถรสทางประวัติศาสตร์

แอนโธนี ฮิวจ์ เคยดำรงตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์สาขาประวัติศาสตร์ศิลปะ มหาวิทยาลัยลีดส์ (University of Leeds) เขามีชื่อเสียงในการศึกษาเกี่ยวกับมีเกลันเจโล และศิลปะในศตวรรษที่ 17 นอกจากนี้เขายังเป็นบรรณาธิการร่วมของหนังสือเรื่อง Sculpture and lts Reproductions (1997)

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:PHAIDON มีเกลันเจโล แอนโทนี่ ฮิวจ์ส
คะแนนของคุณ