Kledthai.com

ตะกร้า 0

PHAIDON เซซาน แมรี่ ทอมป์กิ้น ลูอิส

ISBN: 9786169119166

ผู้แต่ง : แมรี่ ทอมป์กิ้น ลูอิส

ผู้แปล : วาสนา วงศ์สุรวัฒน์

สำนักพิมพ์ : เดอะเกรทไฟน์อาร์ท จำกัด

ปีที่พิมพ์ : 2557

จำนวนหน้า : 351

พร้อมส่ง
ISBN:
9786169119166
ราคาพิเศษ ฿1,035.00 ราคาปรกติ ฿1,150.00

ชุดความรู้เบื้องต้นของโลกศิลปะ เหมาะสำหรับนักเรียนและผู้ที่สนใจงานศิลปะ เขียนโดยนักวิชาการผู้ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ข้อมูลทันสมัยครบถ้วน อ่านเพลิดเพลินและไม่มีศัพท์เฉพาะ เหมาะสำหรับการค้นหาแนวคิดเบื้องหลังภาพ คู่มือเข้าใจศิลปะในบริบททางประวัติศาสตร์

Arts & Ideas เป็นงานเขียนชุดใหม่ที่จะพลิกโฉมวงการหนังสือ ข้อมูลทันสมัย เชื่อถือได้ อ่านสนุก และจุดประกายความคิดประวัติศาสตร์ศิลปะทั่วโลกในทุกแง่มุม หนังสือชุดนี้เขียนโดยนักวิชาการที่มีชื่อเสียง อธิบายพร้อมภาพชัดเจน สวยงาม ช่วยผูกโยงศิลปะและสถาปัตยกรรมเข้ากับ บริบททางวัฒนธรรม และความคิดที่ก่อให้เกิดผลงานศิลปะได้อย่างดีเยี่ยม หนังสือชุดนี้ไม่เพียงแต่นำเสนอการเกิดของงานศิลปะเท่านั้น แต่ยังอธิบายหน้าที่และความหมายของงานศิลปะที่เกี่ยวพันกับผู้อุปถัมภ์ศิลปิน รวมถึงผู้สร้างผลงาน นำผลงานมาใช้ และมีความเห็นต่องานศิลปะตามแต่สถานที่และยุคสมัยใหม่ที่เปลี่ยนไป หนังสือแต่ละเล่ม จะนำงานทัศนศิลป์ เช่น สถาปัตยกรรม จิตรกรรม ประติมากรรม เลขนศิลป์ และศิลปะประยุกต์ มาศึกษาร่วมกัน แม้แต่ละเล่มจะแยกเป็นหัวข้อต่างๆ เฉพาะเรื่องแต่หนังสือทั้งชุดก็รวมความรู้เบื้องต้นที่สมบูรณ์ พร้อมที่จะนำผู้อ่านเข้าสู่โลกศิลปะ

งานจิตรกรรมภูมิทัศน์ ภาพคน และภาพหุ่นนิ่งอันโดดเด่นทำให้ปอล เซซาน (ค.ศ. 1839-1906) มีอิทธิพลอย่างยิ่งยวดในการกำหนดทิศทางของวงการศิลปะในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ในหนังสือที่เล่าชีวิตของจิตรกรได้อย่างมีชีวิตชีวาเล่มนี้ แมรี่ ทอมปกินส์ ลูวอิส ได้ตามรอยชีวิตและผลงานของเซซานตั้งแต่วัยหนุ่มในเมืองเอ๊กซ์อองโปรวองซ์ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการดิ้นรนที่จะเป็นจิตรกรและช่วงของการแสวงหาตัวเอง รวมทั้งถูกต่อต้านจากผู้เป็นบิดา การเดินทางไปปารีสเพื่อศึกษางานของปรมาจารย์พร้อมกับก้าวเข้าสู่โลกแห่งศิลปะแนวอิมเพรสชันมิสม์ จนถึงช่วงปีแห่งความสันโดษในโปรวองซ์ซึ่งเขาได้ผสมผสานอุดมคติแบบเก่าและแบบใหม่เข้าด้วยกันจนกลายเป็นผู้บุกเบิกศิลปะแนวใหม่

ไม่ว่าผลงานของเซซานจะสำคัญต่อคนยุคหลังอย่างไร ลูวอิสเสนอแนวคิดว่าเราจะเข้าใจความสำเร็จของจิตรกรได้อย่างถ้วนถี่ ก็ต่อเมื่อเราเข้าใจบริบทสังคมและประวัติศาสตร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของประเทศฝรั่งเศสในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 และบริบทของท้องถิ่นที่มีอิทธิพลในแคว้นโปรวองซ์เสียก่อน นี่เป็นงานชิ้นแรกที่ศึกษาเซซานโดยใช้ประวัติชีวิต รวมถึงบริบทที่กว้างกว่าและเชื่อถือได้ มาเสนอเพื่อให้เห็นภาพรวมชีวิตการทำงานของ เซซาน ดังนั้น ลูวอิสได้ให้มุมมองใหม่ คือ เซซานในฐานะจิตรกรแห่งยุคสมัยและท้องถิ่นของตน

แมรี่ ทอมป์กินส์ ลูวอิส สอนประวัติศาสตร์ศิลป์ที่ทรินิตี คอลเลจ (Trinity College) เมืองฮาร์ทฟอร์ด รัฐคอนเนคติคัต (Hartford,Connecticut) ผลงานหนึ่งที่ตีพิมพ์ของผู้แต่ง ได้แก่ Cezanne's Early Imagery

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:PHAIDON เซซาน แมรี่ ทอมป์กิ้น ลูอิส
คะแนนของคุณ