Kledthai.com

ตะกร้า 0

PHAIDON รูเบนส์ คริสติน โลห์ส เบลคิน

ISBN: 9786169119159

ผู้แต่ง : คริสติน โลห์ส เบลคิน

ผู้แปล : อณิมา ทัศจันทร์

สำนักพิมพ์ : เดอะเกรทไฟน์อาร์ท จำกัด

ปีที่พิมพ์ : 2557

จำนวนหน้า : 351

พร้อมส่ง
ISBN:
9786169119159
ราคาพิเศษ ฿1,035.00 ราคาปรกติ ฿1,150.00

Art & Ideas เป็นชุดหนังสือศิลปะแนวใหม่ มีเนื้อหาทันสมัย น่าเชื่อถือและอ่านสนุก หนังสือชุดนี้ ยังช่วยจุดประกายความคิด สะท้อนให้เห็นมุมมองของประวัติศาสตร์ศิลปะจากทุกมุมโลก หนังสือแต่ละเล่มเขียนขึ้นโดยนักวิชาการที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังรวมภาพประกอบไว้อย่างจุใจ ช่วยให้สามารถมองศิลปะและสถาปัตยกรรมในบริบททางวัฒนธรรม ตลอดจนแง่มุมทางความคิดเบื้องหลังการสร้างสรรค์งานศิลป์เหล่านั้นได้เป็นอย่างดี หนังสือชุดนี้ไม่ได้พูดถึงชิ้นงานศิลปะเพียงอย่างเดียว หากแต่ยังกล่าวถึงหน้าที่ และคุณค่าของชิ้นงานที่มีต่อผู้สั่งทำ ผู้สร้างสรรค์ ตลอดจนผู้ชมและผู้ใช้ในสถานที่และยุคสมัยต่างๆอีกด้วย หนังสือชุดนี้มองศิลปกรรมทุกสาขาว่าเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาควบคู่กันไป ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม จิตรกรรม ประติมากรรม งานกราฟิก ตลอดจนศิลปะประยุกต์แขนงต่างๆ และแม้หนังสือแต่ละเล่มจะมีเนื้อหาจบสมบูรณ์ในตัวเอง ทว่าหนังสือชุดนี้ได้รับการคัดสรรมาอย่างดีเพื่อนำท่านเข้าสู่โลกแห่งศิลปะอย่างสมบูรณ์

ปีเตอร์ พอล รูเบนส์ (ค.ศ. 1557-1640) เป็นหนึ่งในศิลปินชาวรุโรปเหนือผู้มีความสามารถรอบด้านและเป็นศิลปินผู้ทรงอิทธิพลในศตวรรษที่ 17 ความสามารถอันโดดเด่นของรูเบนส์ปรากฎอยู่ในภาพเขียนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวเข้มข้น มีชีวิตชีวา นอกจากนั้น รูเบนส์ยังประสบความสำเร็จในการบริหารสตูดิโอศิลปะที่รังสรรค์ผลงานออกมาเป็นจำนวนมหาศาล ศิลปินผู้นี้ยังเป็นปราชญ์ด้านคลาสสิค เป็นนักสะสมงามศิลปะและวัตถุโบราณตัวยงนอกจากนั้น ยังเป็นนักการฑูตที่ได้รับการเคารพยกย่อง โดยมีความสนิทสนมกับราชวงศ์ต่างๆ ในยุโรปอย่างใกล้ชิด คนในยุคร่วมสมัยชื่นชมในความสามารถทางศิลปะอันหลากหลายของรูเบนส์ ผลงานของเขามีตั้งแต่ภาพประดับแท่นบูชา ภาพเหมือนบุคคล ภาพทิวทัศน์ ตลอดจนภาพจากตำนานเทพปกรณัมและภาพวาดเชิงสัญลักษณ์ที่เขียนขึ้นอย่างพิถีพิถันอีกเป็นจำนวนมากศิลปินยังเป็นนักออกแบบ โดยได้ออกแบบบรม ออกแบบภาพประกอบหนังสือ ออกแบบแม้กระทั่งบ้านของตัวเอง

ปีเตอร์ พอล รูเบนส์ (ค.ศ. 1577-1640) เป็นหนึ่งในศิลปินชาวยุโรปเหนือ ผู้มีความสามารถรอบด้านและเป็นศิลปินผู้ทรงอิทธิพลในศตวรรษที่ 17 ความสามารถอันโดดเด่นของรูเบนส์ปรากฎอยู่ในภาพเขียนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวเข้มข้น มีชีวิตชีวา นอกจากนั้น รูเบนส์ยังประสบความสำเร็จในการบริหารสตูดิโอศิลปะที่รังสรรค์ผลงานออกมาเป็นจำนวนมหาศาล ศิลปินผู้นี้ยังเป็นปราชญ์ด้านคลาสสิค เป็นนักสะสมงานศิลปะและวัตถุโบราณตัวยงนอกจากนั้น ยังเป็นนักการฑูตที่ได้รับการเคารพยกย่องโดยมีความสนิทสนมากับราชวงศ์ต่างๆ ในยุโรปอย่างใกล้ชิดคนในยุคร่วมสมัยชื่นชมในความสามารถทางศิลปะอันหลากหลายของรูเบนส์ ผลงานของเขามีตั้งแต่ภาพประดับแท่นบูชา ภาพเหมือนบุคคล ภาพทิวทัศน์ ตลอดจนภาพจากตำนานเทพปกรณัมและภาพวาดเชิงสัญลักษณ์ที่เขียนขึ้นอย่างพิถีพิถันอีกเป็นจำนวนมาก ศิลปินยังเป็นนักออกแบบ โดยได้ออกแบบพรม ออกแบบภาพประกอบหนังสือ ออกแบบแม้กระทั่งบ้านของตัวเอง

หนังสือเล่มนี้เป็นผลมาจากการศึกษาค้นคว้าของคริสติน โลซี เบลกินส์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผลงานของรูเบนส์ไม่ได้โดดเด่นเฉพาะภาพเปลือยตามแบบฉบับรูเบนส์เท่านั้น ผู้เขียนศึกษาเทคนิคและกระบวนการทำงานในสตูดิโอศิลปะ ตลอดจนบทบาทของผู้หญิงที่มีต่อชีวิตและการทำงานศิลปะของรูเบนส์ อีกทั้งยังได้ศึกษาถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเด็นทางศาสนาและการเมืองที่มีต่อศิลปินด้วย ผู้เขียนได้คลายปมที่ผูกไว้ในภาพเขียนเชิงสัญลักษณ์โดยตีความตามบริบทที่เกิดขึ้น และศึกษาถึงประโยชน์ใช้สอยของภาพเขียนเหล่านั้น อีกทั้งผู้เขียนยังใช้จดหมายของศิลปิน เพื่อแกะรอยเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของรูเบนส์ ตลอดจนความสัมพันธ์ระหว่างศิลปินและเพื่อนฝูง

คริสติน โลซี เบลกินส์ เป็นผู้เชี่ยวชาญพิเศษในเรื่องเกี่ยวกับรูเบนส์โดยได้ศึกษา ค้นคว้าเรื่องราวต่างๆ ของศิลปินอย่างกว้างขวาง เบลกินส์ยังมีส่วนร่วมในหนังสือรวมรวมผลงานฉบับสมบูรณ์ของรูเบนส์ในชื่อ คอร์ปัส รูเบนส์เนียนัม ลุควิด เบอร์ชาร์ด อีกทั้งยังได้เขียนหนังสือและแสดงการบรรยายในเรื่องเกี่ยวกับรูเบนส์และศิลปะเฟลมิสอีกด้วย

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:PHAIDON รูเบนส์ คริสติน โลห์ส เบลคิน
คะแนนของคุณ