Kledthai.com

ตะกร้า 0

PHAIDON ดาลี โรเบิร์ต แรดฟอร์ด

ISBN: 9786169119111

ผู้แต่ง : โรเบิร์ต แรดฟอร์ด

ผู้แปล : เมธาวี เครืออ่อน

สำนักพิมพ์ : เดอะเกรทไฟน์อาร์ท จำกัด

ปีที่พิมพ์ : 2557

จำนวนหน้า : 351

พร้อมส่ง
ISBN:
9786169119111
ราคาพิเศษ ฿1,035.00 ราคาปรกติ ฿1,150.00

หนังสือว่าด้วยศิลปะระดับสากลฉบับสมบูรณ์ สำหรับนิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่รักในศิลปะ รวบรวมเนื้อหาโดยนักวิชาการชั้นนำ ด้วยข้อมูลที่เป็นปัจจุบัน อ่านสนุก ไม่ต้องกังวลกับศัพท์เฉพาะ

‘เผยให้เห็นแรงบันดาลใจเบื้องหลังการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะของศิลปินชั้นนำ ช่วยให้เข้าใจศิลปะที่เชื่อมโยงกับบริบททางประวัติศาสตร์ จัดพิมพ์ในรูปเล่มหนังสือศิลปะคุณภาพเยี่ยม
หนังสือเล่มนี้ได้กลั่นกรองชีวิตและงานของดาลีให้อ่านง่าย เป็นส่วนผสมอันประณีตระหว่างข้อเท็จจริงของชีวประวัติกับข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ หยิบโยงประเด็นบันเทิงจากอัตชีวประวัติพร้อมวิพากษ์ผลงานของศิลปินอย่างถึงแก่น ทำความเข้าใจอย่างเป็นเหตุเป็นผลกับนวนิยายชีวิตที่ดาลีบรรจงเสกสรรค์ปั้นแต่ง

แรดฟอร์ดประจักษ์ดีว่า ตำนานและจินตนาการย่อมเป็นส่วนที่ไม่อาจแยกออกจากประวัติศาสตร์ ทว่าไม่หลุดหลงจากความเป็นไปได้ และการแยกแยะข้อเท็จจริงอย่างเป็นธรรม ภาพประกอบเยี่ยมยอดยิ่งช่วนส่งเสริมให้หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือคุณภาพเลิศ’ ---- ศาสตราจารย์โรเจอร์ คาร์ดินาล (Roger Cardinal) มหาวิทยาลัยเค้นท์ ณ แคนเทอรเบรี
ซัลวาดอร์ ดาลี (ปี ค.ศ. 1904-89) คือหนึ่งในศิลปินชื่อดังและทรงอิทธิพลที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20 เป็นผู้นิยามขอบเขตใหม่ของศิลปะ แฟชั่น และวัฒนธรรมป็อบ ผลงานนาฬิกาย้วย ช้างอวกาศ และโซฟารูปทรงริมฝีปาก เม เวสต์ กลายเป็นผลงานอมตะทั้งในโลกศิลปะและโลกโฆษณา ดาลีล้วนคู่ควรเหมาะสมกับการได้รับการยอมรับอย่างสูงในศิลปะทุกแขนง ไม่ว่าจะในฐานะจิตกร นักเขียน นักสร้างภาพยนตร์ นักวาดภาพประกอบ นักสร้างสรรค์วัตถุศิลปะ นักออกแบบเครื่องประดับ นักแต่งตำนาน และศิลปินสื่อแสดง

ซัลวาดอร์ ดาลี (ปี ค.ศ. 1904-1989) คือหนึ่งในศิลปินชื่อดังและทรงอิทธิพลที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20 เป็นผู้นิยามขอบเขตใหม่ของศิลปะ แฟชั่น และวัฒนธรรมป็อป ผลงานนาฬิกาย้วย ช้างอวกาศ และโซฟารูปทรงริมฝีปาก เม เวสต์ กลายเป็นผลงานอมตะทั้งในโลกศิลปะและโลกโฆษณา ดาลีล้วนคู่ควรเหมาะสมกับการได้รับการยอมรับอย่างสูงสุดในศิลปะทุกแขนง ไม่ว่าจะในฐานะจิตรกร นักเขียน นักสร้างภาพยนตร์ นักวาดภาพประกอบ นักสร้างสรรค์วัตถุศิลปะ นักออกแบบเครื่องประดับ นักแต่งตำนาน และศิลปินสื่อแสดง

โรเบิร์ต แรดฟอร์ดได้ตีแผ่ปมชีวิตอันซับซ้อน และผลงานที่อุดมด้วยรูปแบบอันหลากหลาย ท่ามกลางภูมิหลังทางประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยความโกลาหล ขัดแย้ง ทั้งอุดมคติ และการเมือง การปะทุของสงครามกลางเมืองในสเปน และสงครามโลกครั้งที่ 2 ผู้เขียนสืบสาวชีวิตและงานของดาลี ย้อนกลับไปยังยุคสมัยวัยเยาว์ในเมืองฟีกวยเรส กระทั่งก้าวสู่แวดวงเซอร์เรียลลิสต์ แห่งมหานครปารีสในทศวรรษ 1930 การเดินทางสู่นิวยอร์ก และฮอลลีวูดโลกใหม่ที่เขาจงใจเปิดฉากพฤติกรรมโลดโผนพิสดาร เสริมส่งให้เขากลายเป็นดาวเด่นที่สื่อพากันรุมตอม ความสำเร็จของหนังสือเล่มนี้คือ แรดฟอร์ดสามารถทำให้ผู้อ่านทบทวนและประเมินคุณค่าผลงานศิลปินยอดนิยมที่สุดที่มีความเข้าใจตัวตนน้อยที่สุดคนหนึ่งในศตวรรษ

โรเบิร์ต แรดฟอร์ด เป็นผู้เขียนและบรรยายในหลากหลายสาขาทั้ง ศิลปะ แฟชั่น และมโนคติวิทยา เป็นอาจารย์ด้านประวัติศาสตร์ศิลป์ วิทยาลัยศิลปะวินเชสเตอร์ แห่งมหาวิทยาลัย เซาแธมป์ตัน

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:PHAIDON ดาลี โรเบิร์ต แรดฟอร์ด
คะแนนของคุณ