Kledthai.com

ตะกร้า 0

เจ้าหญิงนินทา : เรื่องจริง (ไม่อิงนิยาย) จากประวัติศาสตร์อันยาวนาน

ISBN: 9789743158971

ผู้แต่ง : LINDA RODRIGUEZ McROBBIE

ผู้แปล : อลิสา สันตสมบัติ

สำนักพิมพ์ : เอสไอเดีย

ปีที่พิมพ์ : 2558

จำนวนหน้า : 430

ซีรี่ส์:
-
พร้อมส่ง
ISBN:
9789743158971
ราคาพิเศษ ฿315.00 ราคาปรกติ ฿350.00

คุณคิดว่าคุณรู้เรื่องราวของเธอ??

คุณเคยอ่านนิทานของพี่น้องกริมม์เคยดูการ์ตูนดิสนีย์ และเคยโห่ร้องยินดีเมื่อสตรีผู้มีศีลธรรมเหล่านี้อยู่อย่างมีความสุขตลอดกาล แต่เจ้าหญิงจริงๆ ไม่ได้ลงเอยอย่างมีความสุขเสมอไป แน่นอนว่าหลายคนเป็นผู้นําที่สูงส่งและมีเมตตา แต่หลายคนพอๆ กันก็อํามหิตในการแสวงหาอํานาจ และทุกคนมีความลับซุกซ่อนอยู่

เจ้าหญิงสเตฟานีฟาน โฮเฮนโลห์เป็นสายลับของนาซีจักรพรรดินีเอลิซาเบธแห่งอาณาจักรออสโตร-ฮังการีบรรทมโดยสวมหน้ากากเนื้อลูกวัวดิบ
เจ้าหญิงโอลกาแห่งเคียฟสังหารผู้คนจนได้เป็นนักบุญ
ในขณะที่เจ้าหญิงลักษมีไพเข้าร่วมสงครามในสมรภูมิจู่โจมเข้าประจัญบานโดยมีโอรสแบเบาะผูกอยู่บนหลัง

เจ้าหญิงนินทานําเสนอเรื่องจริงของเจ้าหญิงเหล่านี้และอีกหลายสิบองค์ ในเรื่องเล่าอันน่าหลงใหลที่สมบูรณ์แบบ สําหรับคนที่สนใจประวัติศาสต ร์นักสตรีนิยม และใครก็ตามที่ต้องการนิทานก่อนนอนที่ต่างออกไป

‘เจ้าหญิง’ เป็นความฝันของหลายคนตั้งแต่เด็กจนเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ ชีวิตของเจ้าหญิงถูกให้ภาพว่าสวยงามประดุจวิมานบนอากาศ มีทุกสิ่งพร้อมสรรพ และแทบไม่ต้องคำนึงถึงอนาคตหรือปัจจุบัน

ทว่า เรื่องราวทางประวัติศาสตร์จำนวนหนึ่ง ได้ทำให้เราเห็นว่าภาพของ ‘เจ้าหญิง’ นั้นมีหลายเฉด ทั้งสุขสมหวัง และเศร้าสร้อย เป็นผู้นำในสงครามและการค้า ผู้ตามที่ลุ่มหลงในลาภยศและความทะเยอทะยานผู้ที่พลิกชนะตาชีวิตให้กลับมาดั่งฝัน

เจ้าหญิงนินทา ผลงานแปลจาก Princesses Behaving Badly งานเขียนชิ้นเยี่ยมของ ลินดา รอดริเกซ แมครอบบี (Linda Rodriguez McRobbie) ที่ท่านถืออยู่ในมือเล่มนี้ เป็นหนังสือที่ให้ ‘เฉด’ ของ ‘เจ้าหญิง’ ไว้อย่างครบครัน จากการค้นคว้าอันละเอียดอ่อนของผู้เขียนร้อยเรียงเป็นเรื่องราวอันชวนอ่าน ระทึกใจ และชวนติดตาม ทำให้เราเห็นชีวิตของ ‘เจ้าหญิง’ ที่ต่างมีความ ‘ไม่ธรรมดาง แฝงอยู่

จากเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ทางประวัติศาสตร์ ผู้เขียนได้ต่อภาพจนทำให้เห็นเรื่องราวและแง่มุมของชีวิตที่ผันแปรเหมือนดั่งคลื่นลมของ ‘เจ้าหญิง’ แต่ละองค์ ที่ดูเหมือนจะโรยด้วยกลีบกุหลาบและมีชีวิตอันรุ่มรวยอิสระ แต่ในความเป็นจริงกลับต้องถูกบีบให้เดินไปตามเส้นทางแห่งความคาดหวังของสังคมและราชสำนัก หรือมีชะตากรรมพลิกผันจากการเปลี่ยนแปลงในโลกเพียงชั่วข้ามคืน

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:เจ้าหญิงนินทา : เรื่องจริง (ไม่อิงนิยาย) จากประวัติศาสตร์อันยาวนาน
คะแนนของคุณ