Kledthai.com

ตะกร้า 0

โลกของโซฟี: เส้นทางจินตนาการสู่ประวัติศาสตร์ปรัชญา

ISBN: 9786167150765

ผู้แต่ง : Jostein Gaarder (โยสไตล์ กอร์เดอร์)

ผู้แปล : สายพิณ ศุพุทธมงคล

สำนักพิมพ์ : คบไฟ

ปีที่พิมพ์ : 2561

จำนวนหน้า : 552

ซีรี่ส์:
หนังสือปรัชญาง่าย ๆ สำหรับเด็กหนุ่มสาวตั้งแต่อายุ 14 ปีขึ้นไป
พร้อมส่ง
ISBN:
9786167150765
ราคาพิเศษ ฿288.00 ราคาปรกติ ฿320.00

โลกของโซฟี เป็นหนังสือในฝันของนักเรียนปรัชญาและประวัติศาสตร์ เป็นพรที่สนองต่อคำอธิฐานของครูสอนวิชาดังกล่าว ทั้งยังเป็นนวนิยายที่ผู้อ่านไม่ว่าวัยรุ่น หรือคุณตาคุณยาย หยิบแล้ววางไม่ลง ถ้าไม่เปิดอ่านก็ยากจะเชื่อว่า โลกของโซฟี หนังสือยอดนิยมที่เราพูดถึงนี้เป็นนวนิยายเล่มโตที่ว่าด้วยประวัติศาสตร์ ปรัชญาทั้งเล่ม !

โยสไตน์ กอร์เดอร์ ผู้เขียน เล่าว่าเขาตั้งใจเขียนหนังสือเล่มนี้เพื่อ "นำปรัชญากลับคืนสู่ตลาดที่ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของวิชานี้" หลังจากที่สอนปรัชญาและวรรณคดีที่วิทยาลัยแห่งนึ่งในนอร์เวย์เป็นเวลาราวสิบ ปี เขาก็ตกลงใจเขียนหนังสือปรัชญาง่ายๆ สำหรับเด็กหนุ่มสาวอายุตั้งแต่ 14 ปีขึ้นไป และหวังว่าจะให้อ่านกันได้ทั้งครอบครัว เพราะคติพจน์ประจำใจเขาคือ "ปรัชญาสำหรับทุกคน"

โลกของโซฟี เป็นนิยายการผจญภัยทางปัญญาและจินตนาการของเด็กสาวผู้เรียนปรัชญาทางจดหมาย กับครูึลึกลับนาม "อัลแบร์โต" ในระหว่างการเดินทางสู่ประวัติศาสตร์ปรัชญาตะวันตก ทั้งโซฟีและอัลแบร์โตต้องเผชิญกับ "ความจริง" แสนประหลาดที่ผูกพันการดำรงอยู่ของพวกตน กับจินตนาการของนายพันตรีอัลเบิร์ต น้าค ผู้สังเกตุการณ์สังกัดองค์การสหประชาชาติในเลบานอน นายพันตรีผู้นี้ำกำลังพยายามเขียนหนังสือเล่มหนึ่งเพื่อสอนปรัชญาให้ลูกสาว ชื่อ "ฮิลเด" เป็นของขวัญวันเกิดอายุครบ 15 ปีของเธอ การค้นพบ "ความจริง" เกี่ยวกับตนเองของโซฟี ทำให้ทั้งโซฟีและอัลแบร์โตร่วมกันวางแผนอันแยบยลที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของ นายพันตรีผู้นี้อย่างน่าอัศจรรย์

มนต์เสน่ห์อันประหลาดล้ำของหนังสือเล่มนี้อยู่ที่ "การล้อเล่น" ระหว่างจินตนาการกับ "ความจริง" ในขณะที่ผู้อ่านได้เรียนรู้เนื้อหาปรัชญาตะวันตกตั้งแต่เธเลสถึงซาร์ตร์ ผู้อ่านก็ถูกกระตุกกระตุ้นเตือนให้สงสัยตลอดเวลาว่าใครคือครูผู้ลึกลับ ใครคือโซฟี ในที่สุดโยสไตน์ กอร์เดอร์ ผู้เขียน ได้เตือนเราให้ตระหนักว่าปริศนาทั้งหลายกลับนำไปสู่คำถามเกี่ยวกับ "ความจริง" ที่ว่าฮิลเดหรือโซฟีกันแน่ที่มี "ตัวตน" จริงๆ

เมื่อโซเฟียได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ปรัชญา เธอเริ่มรู้สึกตัวว่ามิได้มีอายุเพียง 14 ปี แต่ส่วนหนึ่งของเธอมีอายุยืนยาวกว่า 2,000 ปี...
สุวรรณา สถาอานันท์

โยสไตน์ กอร์ดอร์ ผู้เขียนเล่าว่า หลังจากที่สอนปรัชญา และวรรณคดีที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งในนอร์เวย์เป็นเวลาราวสิบปี เขาก็ตกลงใจเขียนหนังสือปรัชญาง่าย ๆ สำหรับเด็กหนุ่มสาวอายุตั้งแต่ 14 ปีขึ้นไป และหวังว่าจะไห้อ่านกันได้ทั้งครอบครัว เพราะคติพจน์ประจำใจเธอคือ "ปรัชญาสำหรับทุกคน"
สุมาลี บำรุงสุข

กอร์เดอร์ตั้งใจเขียนเพื่อ "นำปรัชญากลับ คืนสู่ตลาดที่ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของวิชานี้"
บรรณาธิการแถลง

สารบัญ

- ในสวนสวรรค์
- หมวกของนักมายากล
- ตำนานทวยเทพ
- นักปรัชญาธรรมชาติ
- เดโมคริตุส
- โชคชะตา
- โสการตีส
- เอเธนส์
- เพลโต
- กระท่อมนายพัน
ฯลฯ

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:โลกของโซฟี: เส้นทางจินตนาการสู่ประวัติศาสตร์ปรัชญา
คะแนนของคุณ