Kledthai.com

ตะกร้า 0

หลอกสำเร็จ (Una Burla Riuscita)

ISBN: 9786168123690

แปลจากหนังสือ : Una Burla Riuscita

ผู้แต่ง : อิตาโล สเวโว (Italo Svevo)

ผู้แปล : สิรีธร ถาวรปิยกุล

สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์บุ๊คโมบี้ เพรส

ปีที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งแรก กุมภาพันธ์ 2565

จำนวนหน้า : 117

ซีรี่ส์:
-
พร้อมส่ง
ISBN:
9786168123690
ราคาพิเศษ ฿225.00 ราคาปรกติ ฿250.00

หลอกสำเร็จ (Una Burla Riuscita)

อิตาโล สเวโว (Italo Svevo) เขียน

สิรีธร ถาวรปิยกุล แปลจากภาษาอิตาลี

มาริโอ ซามิญิ เคยได้ตีพิมพ์นวนิยายเมื่อสี่สิบปีก่อน หลังจากนั้นชีวิตของเขาซึ่งอาศัยอยู่กับพี่ชายก็ไม่มีสิ่งใดชโลมใจและสร้างกำลังวังชาให้เขาได้เท่ากับวรรณกรรม แต่แล้ววันหนึ่ง โอกาสในการตีพิมพ์งานชิ้นใหม่ก็พุ่งเข้าหานักอักษรศาสตร์อายุเกือบหกสิบปีคนนี้ ไม่มีอะไรจะน่าตื่นเต้นยินดีไปกว่านี้อีกแล้ว หากโอกาสที่ได้มานั้นคือหนทางสายใหม่ที่จะทำให้มาริโอ ซามิญิ ได้เป็นนักประพันธ์มีชื่อในบั้นปลายชีวิตจริงๆ

“หลอกสำเร็จ” ผลงานของนักเขียนชื่อก้องชาวอิตาลี “อิตาโล สเวโว” คือภาพสะท้อนความคลั่งไคล้หลงใหลของคนคนหนึ่งที่มีต่อเรื่องเล่าและหนังสือ ทั้งยังเป็นเสียงเสียดสีเย้ยหยันต่อชะตาชีวิตของคนในวงการน้ำหมึกที่ต้องตระหนักกับโลกแห่งความจริงอีกด้านว่าวรรณกรรมคือสินค้าประเภทหนึ่ง กลไกเรื่องเล่าที่มีคุณค่าและซับซ้อน บางครั้งอาจน้อยกว่ากลไกและกลลวงของราคาที่พวกพ่อค้าสนใจมูลค่าเหนือกว่าสิ่งอื่นใด

มีที่คั่นหนังสือ2ชิ้น

เกี่ยวกับผู้เขียน

“อิตาโล สเวโว”(Italo Svevo) เป็นนามปากกาของนักเขียนชาวอิตาลี Aron Hector Schmitz เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1861 ที่เมือง Trieste แม้ว่าเส้นทางอาชีพของเขาจะไปทางสายการเงินและบริหารธุรกิจ แต่สเวโวก็มีความสนใจด้านภาษาและวรรณกรรมมาตั้งแต่เล็ก จนกระทั่งเขาได้มีโอกาสประพันธ์บทละคร เรื่องสั้น และนวนิยาย ซึ่งต่อมางานเขียนเหล่านี้ก็ทำให้สเวโวได้ขึ้นชื่อว่าเป็นนักเขียนคนสำคัญของประเทศอิตาลีในช่วงต้นสมัยใหม่ ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้นำทางการเขียนวรรณกรรมแนวจิตวิทยาที่เน้นเจาะลึกเข้าไปถึงกลไกจิตสำนึกของตัวละคร ผลงานโด่งดังที่สุดคือ La coscienza di Zeno หรือ Zeno’s Conscious ส่วน หลอกสำเร็จ หรือ Una burla riuscita เล่มนี้ตีพิมพ์เมื่อปี ค.ศ. 1926 ซึ่งสะท้อนลักษณะเด่นของงานของสเวโวได้ดี เพราะนวนิยายขนาดสั้นเล่มนี้เปิดให้จับประเด็นและตีความสภาวะจิตใจของมนุษย์ยามมีความฝัน ความคาดหวัง ความผิดหวัง ความรัก หรือแม้กระทั่งความหดหู่ และความเจ็บไข้ได้ป่วยได้อย่างเข้มข้น

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:หลอกสำเร็จ (Una Burla Riuscita)
คะแนนของคุณ