Kledthai.com

ตะกร้า 0

คอแนเกอร์ Conagher

ISBN: 9786167883892

แปลจากหนังสือ : Conagher

ผู้แต่ง : หลุยส์ ลามูร์ (Louis L’amour)

ผู้แปล : สุดารัตน์

สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์บ้านหนังสือ

ปีที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งที่ 2 เมษายน 2565

จำนวนหน้า : 200

ซีรี่ส์:
-
พร้อมส่ง
ISBN:
9786167883892
ราคาพิเศษ ฿162.00 ราคาปรกติ ฿180.00

คอแนเกอร์ (Conagher)

หลุยส์ ลามูร์ เขียน “สุดารัตน์” แปล

นวนิยายคาวบอย

คนในแถบตะวันตกนี้เหงากันทั้งนั้น ผู้ชายหรือผู้หญิงที่ต้องทำงานตามลำพัง หรือรู้สึกว้าเหว่ บ้านแต่ละหลังตั้งอยู่ห่างกัน หัวใจคงใฝ่หากัน ถึงได้ฝากสายลมช่วยหาคำตอบ

คนเหงา ชอบนั่งมองขอบฟ้าแล้วคิดว่ามีอะไรหรือใครอยู่ตรงนั้นบ้าง คนที่อยู่ตามลำพังกับความว่างเปล่า....ก็เหมือนนักโทษ

ตัวเขาเองก็เหมือนนักโทษเช่นกัน เขาไม่เคยหนีโรงเรียน เพราะไม่เคยเรียนเขาทำงานตั้งแต่มือกำเครื่องมือต่าง ๆ ได้รอบ และทำงานนับแต่นั้นมา ชีวิตของเขาอยู่บนหลังม้าและตระเวนไปตามทุ่งกว้าง

เขาต้องทนกับฝุ่นและความร้อนสูง ยามเดินทางไปกับขบวนรถม้าข้ามทุ่งกว้าง เขาหวังว่าเมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิเมื่อลมเปลี่ยนทิศ เขาจะส่งข่าวกลับไปให้คนที่เขียนบันทึกพวกนี้ เพื่อบอกว่าหล่อนไม่ว้าเหว่แล้วเพราะมีคนอ่านข้อความที่หล่อนเขียน แต่ลมอาจไม่พัดไปทางนั้น หรือหล่อนอาจไม่พบกระดาษของเขาก็ได้

-จากปกหลัง

“หลุยส์ ลามูร์” เป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จมีทั้งชื่อเสียงและเงินทอง มีผลงานมากกว่า 100 เรื่อง พิมพ์จำหน่ายมากกว่าสามสิบล้านเล่มทั่วโลก ถูกแปลออกไปเป็นภาษาต่าง ๆ ถึง 20 ภาษา เป็นนักเขียนคนแรกที่ได้รับรางวัลเหรียญทองแห่งชาติ National Cold medal จากรัฐสภาแห่งสหรัฐอเมริกา ค.ศ.1983 และยังได้รับรางวัลเหรียญเสรีภาพ Medal Freedom จากประธานาธิบดีเรแกนในปี 1984 อีกด้วย

นวนิยายของหลุยส์ ลามูร์มิได้เกิดจากจินตนาการเลื่อนลอย หากยืนอยู่บนข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ ภูมิประเทศอันเป็นภูมิหลังของเรื่อง และที่สำคัญก็คือความเป็นนักเผชิญโชคที่เข้าถึงแก่นแท้ของชีวิต ซึ่งสามารถถ่ายทอดวิญญาณและความรู้สึกเหล่านั้นลงไปในจิตใจของตัวละครได้อย่างมีชีวิตชีวา

“หลุยส์ ลามูร์” เสียชีวิตเมื่อ 10 มิถุนายน ปี 1988 ด้วยโรคมะเร็งปอด ขณะที่มีอายุได้ 83 ปี ทิ้งผลงานเขียนที่มีคุณค่าไว้ในโลกใบนี้เป็นจำนวนมาก

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:คอแนเกอร์ Conagher
คะแนนของคุณ