Kledthai.com

ตะกร้า 0

คำสารภาพ A CONFESSION (ปกแข็ง สันโค้ง)

ISBN: 9786165934909

แปลจากหนังสือ : A CONFESSION

ผู้แต่ง : ลีโอ ตอลสตอย (Leo Tolstoy)

ผู้แปล : สมบูรณ์ ศุภศิลป์

สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์ทับหนังสือ

ปีที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งที่ 4 กรกฎาคม 2565

จำนวนหน้า : 192

ซีรี่ส์:
-
พร้อมส่ง
ISBN:
9786165934909
ราคาพิเศษ ฿261.00 ราคาปรกติ ฿290.00

คำสารภาพ (A CONFESSION)

ผลงานของ “ลีโอ ตอลสตอย” (Leo Tolstoy)

ผู้เขียน “สงครามและสันติภาพ” (War and Peace) “อันนา เคเรนินา” (Anna Karenina)

ไม่ใช่นวนิยายหรือเรื่องสั้น แม้รูปแบบการเขียนดูจะไม่ต่างจากเรื่องสั้นมากนัก

เป็นหนังสือ “ชีวประวัติทางจิตวิญญาณ ความเรียงทางปรัชญา”

เขียนขึ้นในปี ค.ศ. 1878 – 1879 อันเป็นช่วงชีวิตทางความคิดของตอลสตอยสุกงอม เขาเรียบเรียงจากบันทึกที่เขาเขียนเก็บไว้เป็นประจำ เหตุการณ์เหล่านั้นเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในชีวิตของเขาตั้งแต่เด็กจนถึงวัยกลางคน

เรื่อง “คำสารภาพ”(A CONFESSION) เป็นงานเขียนที่เป็นทั้งอัตชีวประวัติด้านในและงานเขียนเชิงศาสนาของลีโอ ตอลสตอย เขาเขียนถึงภาวะจิตใจที่ท้อแท้ ถดถอย แทบสิ้นหวัง เขียนถึงความแปลกแยกของเขากับผู้คนรอบข้างและโลก เขียนถึงความน่าเบื่อหน่ายของสังคมชนชั้นสูงที่เต็มไปด้วยความฟุ้งเฟ้อเห่อเหิม ความมัวเมาในลาภยศสรรเสริญ ซึ่งเป็นสังกัดของตัวเขา

.

เขาคิดฆ่าตัวตายอยู่บ่อยครั้ง แต่การศึกษาค้นคว้าปรัชญาและศาสนาต่างๆ ทำให้เขายังคงอยู่เพื่อค้นหาคำตอบต่อปริศนาที่ว่า ชีวิตมีความหมายอะไร สัจจะความจริงมีอยู่ในคำสอนทางศาสนาจริงหรือไม่

.

เรื่องที่เป็นหลักใน “คำสารภาพ” (A CONFESSION) ไม่ใช่เกร็ดชีวิตและการใช้ชีวิตอย่างสำมะเลเทเมา แม้เขาจะพูดถึงมันบ้างก็ตาม หัวใจของเรื่องนี้อยู่ที่ ‘ความคิด’ ของตอลสตอยค้นหา ‘ความหมายของชีวิต’ และมันไม่ใช่ความคิดที่สงบนิ่งหรือสวยสะอาดบริสุทธิ์ หากแต่เป็นความคิดที่มีการต่อสู้ มีการเคลื่อนไหวราวกับพายุใหญ่ที่ทำให้ความเชื่อทางศาสนาและศรัทธาที่เคยแข็งแกร่งมั่นคงถึงกับสั่นสะเทือนอย่างรุนแรง

.

ในช่วงหลังของชีวิต ตอลสตอยค้นพบสัจธรรมที่ทำให้เขาเอาชนะความท้อแท้และความสิ้นหวังในสังคมมนุษย์ นั่นคือความเชื่อมั่นในอัจฉริยภาพของ ‘มวลชน’ หรือคนธรรมดาสามัญ มวลมนุษยชาตินี้แหละที่ทำให้ความหมายของชีวิตเป็นจริงขึ้นมา

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:คำสารภาพ A CONFESSION (ปกแข็ง สันโค้ง)
คะแนนของคุณ