Kledthai.com

ตะกร้า 0

Being Nature เป็นธรรมชาติ

ISBN: 9786163933713

แปลจากหนังสือ : -

ผู้แต่ง : บุ๊น-ธรรมบุญ อุยยานนวาระ –เรื่องและภาพถ่าย

ผู้แปล : -

สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์ SOOK Publishing

ปีที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งแรก สิงหาคม 2565

จำนวนหน้า : 248

ซีรี่ส์:
-
พร้อมส่ง
ISBN:
9786163933713
ราคาพิเศษ ฿441.00 ราคาปรกติ ฿490.00

หนังสือ Being Nature เป็นธรรมชาติ

เรื่องและภาพถ่ายโดย เด็กชายธรรมบุญ อุยยานนวาระ (บุ๊น)

สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ออกมาวิ่งเล่นและเรียนรู้โลกกว้าง

ไปกับช่างภาพสัตว์ป่ารุ่นเยาว์ ฝีมือระดับรางวัล

.

หนังสือเล่มนี้อาสานำทางพ่อแม่และเด็กๆ กลับคืนสู่ความ “เป็นธรรมชาติ” ที่ละเล็กละน้อย

เริ่มด้วยเนื้อหาส่วนแรก

กล่าวถึงสายสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติและมนุษย์ตั้งแต่อดีต สาเหตุของโรคขาดธรรมชาติในปัจจุบัน การหาสมดุลระหว่างธรรมชาติและเทคโนโลยี รวมไปถึงประโยชน์มหาศาลของการที่พ่อแม่และลูกๆ จะได้วิ่งเล่นและเรียนรู้ในพื้นที่ธรรมชาติร่วมกัน ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย จิตใจ และสติปัญญา เรื่องเล่าจากชาญชัย พินทุเสน ประธานกรรมการมูลนิธิกระต่ายในดวงจันทร์ ดร.สรณรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์ อดีตประธานมูลนิธิโลกสีเขียว และครูเกรียง เกรียงไกร สุวรรณภักดิ์ นักธรรมชาติศึกษา และครูใหญ่แห่งบ้านป่าเนเจอร์สคูล

.

เนื้อหาส่วนที่สอง

ผลงานของ “บุ๊น-ธรรมบุญ อุยยานนวาระ” เด็กชายวัย 14 ปี ที่ถ่ายทอดความงดงามของโลกธรรมชาติผ่านงานเขียนบันทึกและภาพถ่ายสัตว์ป่าที่สวยงามมีชีวิตชีวา แนะนำให้เราได้รู้จักพี่น้องผองเพื่อนต่างสายพันธุ์ และวิถีการอยู่ร่วมกันของสรรพสิ่งด้วยความเคารพ ให้เกียรติ และไว้วางใจ บันทึกและภาพถ่ายของบุ๊นที่มีชีวิตชีวานี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงความสุขของเด็กคนหนึ่งเมื่อได้เป็นหนึ่งกับธรรมชาติ

.

สำนักพิมพ์ตั้งใจจัดทำหนังสือเล่มนี้เพื่อเป็นหนังสือสำหรับครอบครัว ที่พ่อแม่ลูกจะได้ใช้สนทนาและเรียนรู้เรื่องธรรมชาติร่วมกัน จนเกิดแรงบันดาลใจออกไปสำรวจธรรมชาติรอบๆ บ้าน ในสวนสาธารณะ หรือในพื้นที่ธรรมชาติ เปิดโลกของการเรียนรู้และสายใยสำคัญของมนุษย์ที่เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ สานสายใยสายสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติและมนุษย์ให้กลับมาแข็งแรงแน่นแฟ้นอีกครั้ง

จุดเด่นของหนังสือ Being Nature เป็นธรรมชาติ

คือแนวทางการเลี้ยงดูเด็กเพื่อป้องกันภาวะ “โรคขาดธรรมชาติ” เพราะการที่เด็กได้วิ่งเล่นและเรียนรู้ท่ามกลางธรรมชาติมีความสำคัญยิ่งต่อพัฒนาการทั้งร่างกาย จิตใจ และปัญญา

.

พร้อมทัศนะจากผู้เชี่ยวชาญด้านธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม 3 ท่าน เรื่องความสำคัญที่มนุษย์ต้องกลับไปเชื่อมโยงเชื่อมต่อกับธรรมชาติ (Nature Connection)

1.ชาญชัย พินทุเสน ประธานกรรมการมูลนิธิกระต่ายในดวงจันทร์

2.ดร.สรณรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์ อดีตประธานมูลนิธิโลกสีเขียว

3.เกรียงไกร สุวรรณภักดิ์ นักธรรมชาติศึกษา และครูใหญ่แห่งบ้านป่าเนเจอร์สคูล

.

บันทึกและภาพถ่ายสัตว์ป่า ผลงานของ เด็กชายบุ๊น-ธรรมบุญ อุยยานนวาระ ช่างภาพสัตว์ป่ารุ่นเยาว์อายุ 14 ปี ที่ได้รับรางวัลระดับสากลและระดับประเทศมากมาย ที่ถ่ายทอดวิถีชีวิตของสัตว์ป่าในธรรมชาติ และความสุขของเด็กคนหนึ่งที่ได้เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

.

งานเขียนบันทึกและภาพถ่ายของบุ๊น ยังได้แสดงให้เห็นผลลัพธ์ด้านพัฒนาการทางร่างกาย จิตใจ และปัญญา ที่เขาได้รับจากการเล่นและการเรียนรู้ในธรรมชาติอย่างเป็นอิสระ และหวังว่าจะสร้างแรงบันดาลใจพ่อแม่และลูกๆ ออกมาเรียนรู้ร่วมกันในธรรมชาติ

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:Being Nature เป็นธรรมชาติ
คะแนนของคุณ