Kledthai.com

ตะกร้า 0

สูตรค็อกเทลสร้างตัว

ISBN: 2908551315292

แปลจากหนังสือ : -

ผู้แต่ง : ป๋าพงษ์ - สมพงษ์ บุญศรี

ผู้แปล : -

สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์ Paega Publishing

ปีที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งแรก กันยายน 2556

จำนวนหน้า : 204

ซีรี่ส์:
-
พร้อมส่ง
ISBN:
2908551315292
ราคาพิเศษ ฿225.00 ราคาปรกติ ฿250.00

สูตรค็อกเทลสร้างตัว

ป๋าพงษ์ - สมพงษ์ บุญศรี

หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับคนสองกลุ่ม กลุ่มแรก คือคนที่อยากจะนำไปทำเป็นอาชีพ อีกกลุ่มคือคนที่อยากผสมดื่มเองในบ้านหรือสังสรรค์ในครอบครัวและกลุ่มเพื่อน ในเล่มนอกจากมีความรู้ทั่วไปแล้ว ยังนำเสนอสูตรค็อกเทล 78 สูตร มีทั้งส่วนผสม การผสม กลเม็ดเคล็ดลับ และภาพประกอบ หนังสือพิมพ์สี่สีสวยงามทั้งเล่ม ทุกสูตรเป็นสูตรสร้างชื่อเสียงของป๋าพงษ์ - สมพงษ์ บุญศรี บาร์เทนเดอร์ระดับตำนานของไทย โดยเปิดเผยกลเม็ดเคล็ดลับไม่มีปิดบัง

.

สูตรค็อกเทลทั้งหมดในเล่มนี้ เป็นสูตรเด็ดเคล็ดลับของ "ป๋าพงษ์" หรือ "สมพงษ์ บุญศรี" ปรมาจารย์ด้านค็อกเทล และเป็นหนึ่งในผู้สร้างความสำเร็จให้แก่ “แบมบู บาร์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล” จนมีชื่อเสียงขึ้นชื่อในรสชาติของค็อกเทลไปทั่วโลก

.

สูตรค็อกเทลทั้งหมดได้รับการปรับปรุงรสชาติให้กลมกล่อมและถูกใจคนเอเชียมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญที่สุด ทุกสูตรได้ผ่านการตรวจสอบจากแขกทั่วโลกว่า เป็นค็อกเทลที่รสชาติอร่อยและมีเอกลักษณ์แตกต่างจากบาร์อื่นๆ และทุกครั้งที่มาเยือนเมืองไทยก็จะต้องกลับมาดื่มค็อกเทลของป๋าพงษ์อีกแทบทุกคน นอกเหนือจากนั้นคุณยังจะได้เรียนรู้เคล็ดลับความสำเร็จที่ทำให้ป๋าพงษ์ ก้าวขึ้นเป็นบาร์เทนเดอร์ระดับตำนานของเมืองไทย ซึ่งทุกอย่างไม่สามารถหาได้ที่ไหน นอกจากหนังสือเล่มนี้เพียงเล่มเดียว

สารบัญ

ความสำเร็จในอาชีพ ต้องอาศัย ความรัก ความพยายาม และเวลาเสมอ

คุณสมบัติที่ดีของคนที่จะทำอาชีพนี้

ส่วนผสมที่สำคัญของค็อกเทล

ชนิดของเหล้า

ส่วนผสมที่ไม่ใช่เหล้า

อุปกรณ์และเครื่องมือ

เครื่องตกแต่งและวิธีการตกแต่งค็อกเทล

เทคนิคการผสมค็อกเทล

Mocktails (มี 4 สูตร)

Classic Cocktails (มี 55 สูตร)

Sompong's Creation (มี 19 สูตร)

.

คำนิยม

ซิกเนเจอร์ของค็อกเทลในโรงแรมที่ยังถูกนำมาใช้จนถึงปัจจุบันอย่าง โอเรียนเต็ลไหมไท หรือไทยฮิโต้ ก็ล้วนแต่มาจากการกลั่นกรอง คิดค้น โดยคนเก่งอย่างพี่พงษ์ เมื่อพี่พงษ์มาเขียนตำราค็อกเทล ผมจึงมั่นใจว่าหนังสือเล่มนี้จะเป็นตำราที่เป็นตำนาน จากฝีมือของปรมาจารย์ทางด้านค็อกเทลอย่างพี่พงษ์

-วีรศักดิ์ ชุณหจักร

.

หลายๆ คนอาจจะเรียกบาร์เทนเดอร์ง่ายๆ ว่า คนชงเหล้า แต่คุณสมพงษ์ไม่ได้เป็นเพียงแค่นั้น ด้วยความชำนาญมีประสบการณ์อันยาวนาน ทำให้คุณสมพงษ์มีความคิดในเชิงสร้างสรรค์สูงมาก เป็นคนช่างคิด ช่างค้น และช่างทำสิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา ให้ท่านผู้อ่านได้ทดลองทำและตัดสินเอาเองดีกว่าว่า ค็อกเทลที่พี่พงษ์ของผมนำเสนอมานั้นอร่อยมากน้อยเพียงใดดีกว่า

-วรวิทย์ บุญประเสริฐ

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:สูตรค็อกเทลสร้างตัว
คะแนนของคุณ