Kledthai.com

ตะกร้า 0

เด็กน้อยโตเข้าหาแสง

ISBN: 9786167368269

ผู้แต่ง : มิลินทร์

ผู้แปล : -

สำนักพิมพ์ : สวนเงินมีมา

ปีที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งที่ 6

จำนวนหน้า : 256

พร้อมส่ง
ISBN:
9786167368269
ราคาพิเศษ ฿189.00 ราคาปรกติ ฿210.00

เด็กน้อยโตเข้าหาแสง เป็นหนังสือบอกเล่าประสบการณ์การทำงานด้านสังคมมากว่า ๓๐ ปี ของ ทิชา ณ นคร หรือ ป้ามล นับตั้งแต่การเคลื่อนไหวต่อสู้กับผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่นที่จังหวัดพังงา บ้านเกิดของเธอ ขณะยังรับราชการเป็นครูอยู่ที่สุราษฎร์ธานี ซึ่งส่งผลให้เส้นทางชีวิตเธอพลิกผัน มีอันต้องเดินทางเข้าสู่กรุงเทพเมืองฟ้าอมร และได้รับภารกิจสำคัญให้ทำงานด้านการพัฒนาเด็กร่วมกับส่วนราชการต่างๆ ที่สหทัยมูลนิธิ กระทั่งวันหนึ่งป้ามลก็ได้เริ่มต้นบทบาทที่ท้าทายยิ่งในฐานะผู้อำนวยการสถานพินิจและคุ้มครองเด็ก และเยาวชนบ้านกาญจนาภิเษก ที่นี่เอง เรื่องราวน่าประทับใจ สะเทือนอารมณ์มากมายได้ก่อเกิดขึ้น และมิลินทร์ ผู้เขียนได้ถ่ายทอดไว้อย่างละเมียดละไมในหน้ากระดาษเหล่านี้ โดยมีองค์การแพธเป็นผู้เกื้อหนุนอยู่เบื้องหลัง

‘บ้านกาญจนาภิเษก’ แห่งนี้แม้จะได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ควบคุมหลังคำพิพากษา แต่บ้านหลังนี้ก็ไม่มีกำแพง ไม่มีประตู ไม่มีการใช้อำนาจ ความรุนแรง และกฎเหล็กเหมือนเช่นที่สังคมภายนอกมักจินตนาการกัน หากเป็นสถานที่เปิดโอกาสให้วัยรุ่นที่เคยก้าวพลาดได้สั่งสม ‘พลังวินัยเชิงบวก’ เป็นต้นทุนชีวิตไว้ใช้ยามเมื่อต้องออกไปสู่สังคมภายนอกอีกครั้ง

แต่ต้องขอกด Like ให้สักล้านครั้งสำหรับ เด็กน้อยโตเข้าหาแสงก็คือ รสชาติซึ่งบอกได้เลยว่า อร่อยจัดจ้านกว่าของจริงหลายเท่า อาจด้วยวิธีการเล่า การเลือมุมมานำเสนอ ลำดับเหตุการณ์ รวมถึงรูปแบบการเขียน การใช้ภาพที่เสมือนลายมือของผู้เขียน และร่องรอยความคิดที่ใกล้เคียงกับป้ามลเจ้าของเรื่อง และนี่เป็นเหตุผลที่ยืนยันว่า เด็กน้อยโตเข้าหาแสง อ่านสนุก ได้ทั้งสาระและแนวคิดทิชา ณ นคร (ป้ามล)

สารบัญ

1. อย่ากลัวที่จะต่อสู้กับอำนาจ
2. สงครามผ้าอ้อม
3. ผลประโยชน์สูงสุดของเด็กเป็นสำคัญ
4. โรคคนทำ
5. เท่าที่กำลังป้าจะทำได้
6. บ้านหลังใหม่ที่ไร้กำแพง
7. คุณอำนาจ vs คุณอำนวย
8. การเลือกปฏิบัติที่เป็นคุณ
9. เราจะไม่ประนีประนอมกับคนที่ใช้ความรุนแรงกับเด็ก
10. ความสามารถในการชอบตัวเอง

ฯลฯ

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:เด็กน้อยโตเข้าหาแสง
คะแนนของคุณ