Kledthai.com

ตะกร้า 0

โมบี้-ดิ๊ก (ปกอ่อน)

ISBN: 9786164239487

แปลจากหนังสือ : Moby-Dick

ผู้แต่ง : Herman Melville

ผู้แปล : ขวัญดวง แซ่เตีย

สำนักพิมพ์ : ทับหนังสือ

ปีที่พิมพ์ : 2560

จำนวนหน้า : 864

พร้อมส่ง
ISBN:
9786164239487
ราคาพิเศษ ฿684.00 ราคาปรกติ ฿760.00

โมบี้-ดิ๊ก ผลงานคลาสสิกของ Herman Melville ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 2 โดยสำนักพิมพ์ทับหนังสือ ฉบับปรับปรุงจากต้นฉบับแปล “โมบี้-ดิ๊ก ฉบับประชาชน” โดยโครงการระดมทุนเพื่อสนับสนุนการแปล Moby-Dick; or, The Whale นวนิยายของ เฮอร์แมน เมลวิลล์ เป็นภาษาไทย โดยกลุ่มวรรณกรรมไม่จำกัด 

Moby-Dick หรือชื่อต้นฉบับแรกให้ชื่อว่า “The Whale” ฉบับภาษาอังกฤษ พิมพ์ครั้งแรก 18 ตุลาคม ค.ศ. 1851 พิมพ์เผยแพร่ โดย ริชาร์ด เบนท์ลีย์ ที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร (Britain) และพิมพ์ครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา โดย Harper & Brothers (U.S.) เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 1851 [ตรงกับรัชกาลที่ 4 - พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 เถลิงถวัลยราชสมบัติ เป็นพระมหากษัตริย์พระองค์ที่ 4 ในราชวงศ์จักรี แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2394 (ค.ศ. 1851) ]


“โมบี้-ดิ๊ก” (อังกฤษ: Moby-Dick) คือนวนิยายของ เฮอร์แมน เมลวิลล์ ในปี ค.ศ. 1851 เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางผจญภัยของกะลาสีชื่อ อิชเมล ในเรือล่าวาฬ Pequod และกัปตันเรือชื่อ เอแฮ็บ ไม่นานอิชเมลก็ทราบว่า เอแฮ็บกำลังออกติดตามหาวาฬตัวหนึ่งชื่อ โมบิดิก ซึ่งเป็นวาฬสีขาวขนาดมหึมาที่ดุร้ายมาก ไม่ค่อยมีเรือล่าวาฬลำใดรู้จักโมบิดิก ยิ่งที่เคยได้เจอตัวมันยิ่งน้อยนัก เมื่อเอแฮ็บ เจอมันคราวก่อน วาฬยักษ์ทำลายเรือของเอแฮ็บ และยังกัดขาเขาขาด เอแฮ็บ จึงคิดจะตามแก้แค้น


ในเรื่อง “โมบี้-ดิ๊ก” เมลวิลล์ได้ใช้กลวิธีทางภาษา สัญลักษณ์ และการเปรียบเทียบต่างๆ ในการนำเสนอโครงเรื่องอันซับซ้อน ผ่านทางตัวละครหลัก โดยสื่อถึงเรื่องของชนชั้นและฐานะทางสังคม ความดี ความชั่ว และการมีอยู่ของพระเป็นเจ้า ซึ่งสื่อออกมาด้วยความเชื่อส่วนตัวของอิชเมล และตำแหน่งของเขาในจักรวาล เขาสะท้อนเรื่องราวผ่านวิธีการเล่าของผู้เล่าเรื่อง การบรรยายสภาพชีวิตของกะลาสีบนเรือล่าวาฬ ค่อยๆ ถักทอเรื่องราวไปพร้อมกับการใช้เทคนิคแบบเชกสเปียร์ คือการเล่าเรื่องผ่านมุมมองเหมือนละครเวที และใช้วิธีการรำพึงกับตัวเองของตัวละครเพื่อบอกเล่าความในใจ

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:โมบี้-ดิ๊ก (ปกอ่อน)
คะแนนของคุณ