Kledthai.com

ตะกร้า 0

กษัตริย์คือ(อะ)ไร? : มานุษยวิทยาสำหรับเยาวชน (ปกอ่อน)

ISBN: 9786168215289

ผู้แต่ง : เดวิด เกรเบอร์ และ นิกา ดูบรอฟสกี

ผู้แปล : เก่งกิจ กิติเรียงลาภ

สำนักพิมพ์ : Illuminations Editions

ปีที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งที่ 1 ธันวาคม 2563

จำนวนหน้า : 118

ซีรี่ส์:
-
พร้อมส่ง
ISBN:
9786168215289
ราคาพิเศษ ฿162.00 ราคาปรกติ ฿180.00

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว คนบางคนพยายามจะเกลี้ยกล่อมคนอื่นๆที่เหลือว่าพวกเขาเป็นพระเจ้า หรือไม่ก็พยายามทำให้คนอื่นปฏิบัติต่อพวกเขาราวกับเป็นเทพเจ้า

"การขบคิดเกี่ยวกับกษัตริย์นั้นเป็นเรื่องน่าสนุกนั่นคือสาเหตุว่าทำไมผู้คนจำนวนมากถึงชอบแต่งตัวเลียนแบบกษัตริย์ หรือไม่ก็เล่นเกมที่ทำให้พวกเขาสามารถสวมบทบาทเป็นกษัตริย์หรือราชินีได้

คำถามส่วนใหญ่ของเราก็คือ ทำไมเรื่องราวเกี่ยวกับกษัตริย์และราชินีถึงดึงดูดและน่าสนใจเราสนใจใคร่รู้สิ่งใดในเรื่องราวของพวกเขาอะไรที่เราคิดว่าน่ารำคาญหรือแม้แต่น่าสะพรึงกลัวเวลาที่พวกเขาวนเวียนอยู่รอบตัวพวกเขามีที่มาจากไหน และเพราะเหตุใดกษัตริย์ถึงไม่เคยหายไป"

-เดวิด เกรเบอร์ และนิกา ดูบรอฟสกี

"กษัตริย์คือ (อะ) ไร ? : มานุษยวิทยาสำหรับเยาวชน" หนังสือขนาดสั้นกระชับ ที่จะพาเราไปทำความรู้จักและทำความเข้าใจกับข้อคำถามพื้นฐานว่า "กษัตริย์คืออะไร" ผ่านมิติและมุมมองทางด้านการศึกษาสังคมวิทยาและประวัติศาสตร์ ในลักษณะของการทำความเข้าใจแบบง่าย ๆ ไม่ได้ลงลึกเข้าไปในรายละเอียดมากนักเพื่อให้สอดรับกับชื่อของหนังสือและเป้าประสงค์ของหนังสือที่ว่า "สำหรับเยาวชน"

โดยที่เนื้อหาของหนังสือ "กษัตริย์คือ (อะ) ไร ? : มานุษยวิทยาสำหรับเยาวชน" เป็นการเขียนในลักษณะของการ "ตั้งคำถาม" และ "ตอบคำถาม" โดยผู้เขียน เพื่อเป็นการตอบข้อสงสัยบางประการที่มีความสำคัญต่อการทำความเข้าใจคำว่า "กษัตริย์" ในระดับความหมายพื้นฐาน อาทิ กษัตริย์คืออะไร กษัตริย์มาจากไหน กษัตริย์รักษาอำนาจของตนไว้ได้อย่างไร กษัตริย์กับความเป็นเด็ก กษัตริย์กับตัวตลก ฯลฯ ที่เรียกได้ว่าเป็นคำถามพื้นฐานที่สำคัญต่อการเรียนรู้และทำความเข้าใจต่อสิ่งที่เรียกกันว่า "กษัตริย์"

นอกจากนั้นแล้ว "กษัตริย์คือ (อะ) ไร ? : มานุษยวิทยาสำหรับเยาวชน" ยังได้ชี้ชวนให้เราทำความเข้าใจภาพรวมถึงบทบาทของสถาบันกษัตริย์กับสังคมในปัจจุบัน ว่าในสภาวะเปลี่ยนผ่านสถาบันปรับรูปแบบของตัวเองอย่างไร และยิ่งในปัจจุบันที่คำถามเกี่ยวกับกษัตริย์ในฐานะของ "ครอบครัวหนึ่ง" และในฐานะของ "คนคนหนึ่ง" เพิ่มมากยิ่งขึ้นแล้วนั้นการปรับตัวหรือเปลี่ยนแปลงบทบาทของสังคมหนึ่ง ๆ เปลี่ยนบทบาทของสถาบันกษัตริย์ไปอย่างไร โดยเฉพาะกับบางประเทศที่ไม่มีสถาบันกษัตริย์อยู่อีกต่อไปแล้ว บทบาทของสิ่งที่คล้ายคลึ่งกับ "กษัตริย์" ในสังคมนั้นยังคงปรากฎอยู่ในที่ใดหรือไม่ (?) และหากยังคงปรากฎอยู่ มันปรากฎอยู่ในลักษณะเช่นใดกัน (?)

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง
คุณกำลังรีวิว:กษัตริย์คือ(อะ)ไร? : มานุษยวิทยาสำหรับเยาวชน (ปกอ่อน)
คะแนนของคุณ