ในหลายทาง ข้ามเวลาเยียวยาอนาคต เป็นเรื่องของกฎแห่งกรรม แต่เป็นกฎแห่งกรรมที่ให้ภาพกว้างและเป็นสากลของการเดินทางแห่งจิตวิญญาณ ว่าเนื้อแท้เราคือดวงวิญญาณ (soul) ที่ไม่มีวันตาย เพียงเวียนว่ายในการสังขารเพื่อสวมบทบาทที่ต่างกันไปในแต่ละคราว ในแต่ละชาติภพ
…จากผู้แปล…
“เมื่อแปลจบเล่ม หนังฟอร์มยักษ์ของผู้กำกับที่คนไทยยกย่องว่าเป็น ‘เสด็จพ่อ’ คือเรื่อง TENET ของ Christopher Nolan ที่เล่นกับกระบวนการย้อนเวลาแบบ Reverse Entropy เข้าฉายในไทยพอดี หลายคนที่ดูหนังบอกว่างงมากไม่เข้าใจโนแลนเลย ดิฉันก็อยากยื่นหนังสือเล่มนี้ให้เขาอ่านจริงๆ เพื่อจะได้รู้ว่า “ข้ามเวลาเยียวยาอนาคต – Same Soul, Many Bodies” เปิดวิสัยทัศน์เรื่องกาลเวลาใหม่กว่านั้นอีกที่เราคงหัวระเบิดตายไปเลยถ้าครุ่นคิดถึงมันจริงๆ
“นั่นคือกระบวนการเดินทางของเวลาไม่ใช่แค่ย้อนกลับได้แบบที่คริสโตเฟอร์ โนแลนวาดฝันไว้ แต่กระบวนการของเวลา ทั้งอดีต ปัจจุบัน และอนาคต เกิดขึ้นพร้อมๆ กัน เวลาเดียวกัน!! และเราไม่เพียงแต่เดินทางกลับไปดูอดีตของเราได้เท่านั้น เรายังเดินทางไปเห็นอนาคตได้ด้วย”
สารบัญ
หมายเหตุผู้แปล
หมายเหตุผู้เขียน
บทนำ
บทที่1 เราคืออมตะ
บทที่2 จาร์จ: รักษาความโกรธ
บทที่3 วิกตอเรีย, เอฟลิน และมิเชลล์: กายป่วยเพราะใจป่วย
บทที่4 ซาแมนธาและแม็กซ์: เพราะเข้าใจและเข้าถึง จึงเยียวยา
บทที่5 ฮิวจ์กับจิตรา: เมตตาต่อผู้อื่น เมตตาต่อตัวเอง
บทที่6 พอล: ด้วยอดทนและเข้าใจ
บทที่7 เอมิลี, จอยซ์, โรแบร์ต้า และแอนน์: ยุติความรุนแรง
บทที่8 บรูซ: เราต้องเยียวยาทุกความสัมพันธ์
บทที่9 แพทริก: ความมั่นคงทางใจ
บทที่10 จอห์น: ชะตาลิขิต กับ เจตจำนงอิสระ
บทที่11 วิธีเพ่งพินิจ และจิตสมาธิ
บทที่12 เดวิด: ชีวิตที่เปี่ยมจิตวิญญาณ
บทที่13 เจนนิเฟอร์กับคริสติน่า: รักคือเป้าหมาย
บทที่14 แกรี่: เราปลี่ยนอนาคตตัวเองได้
เราเปลี่ยนอนาคตโลกได้
ปิดท้ายเล่ม: จากใจผู้แปล
กิตติกรรมประกาศ
























